Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

XÚC XÍCH CHORIZO VỚI MỰC HẦM VÀ ĐẬU BƠ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu5 giờ 20 phútbTổng cộng5 giờ 35 phút

Nguyên liệu

 20 g dầu ô liu
 200 g hành tây, cắt múi (1cm)
 650 g mực tươi, làm sạch cắt khúc (2-3 cm)
 150-200 g xúc xích chorizo, cắt lát (1 cm)
 150 g cà rốt, cắt miếng vuông (1 cm)
 400 g cà chua đóng hộp
 200 g sốt cà chua đậm đặc
 30 g rượu Pernod® (không bắt buộc – xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa canh bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 ¼ thìa cà phê bột hạt tiêu đen
 1 quả ớt hiểm tươi, bỏ hạt nếu muốn, cắt lát mỏng (không bắt buộc)
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 lá nguyệt quế khô
 800 g đậu trắng đóng hộp, rửa sạch và để ráo nước (khoảng 500 g sau khi ráo nước)
 Lá mùi tây tươi để trang trí
 Bánh mì nướng, để ăn kèm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
675.5 kcal
Độ đạm
54.7 g
Carbs
58.8 g
Độ béo
20.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g dầu ô liu
 200 g hành tây, cắt múi (1cm)
 650 g mực tươi, làm sạch cắt khúc (2-3 cm)
 150-200 g xúc xích chorizo, cắt lát (1 cm)
 150 g cà rốt, cắt miếng vuông (1 cm)
 400 g cà chua đóng hộp
 200 g sốt cà chua đậm đặc
 30 g rượu Pernod® (không bắt buộc – xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa canh bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 ¼ thìa cà phê bột hạt tiêu đen
 1 quả ớt hiểm tươi, bỏ hạt nếu muốn, cắt lát mỏng (không bắt buộc)
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 lá nguyệt quế khô
 800 g đậu trắng đóng hộp, rửa sạch và để ráo nước (khoảng 500 g sau khi ráo nước)
 Lá mùi tây tươi để trang trí
 Bánh mì nướng, để ăn kèm
Thực hiện
1

Cho dầu ăn và hành tây vào bình trộn và xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Cho nguyên liệu ra bát và để sang một bên.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho mực, xúc xích, cà rốt, cà chua, sốt cà chua, rượu Pernod® (không bắt buộc), hạt nêm, hạt tiêu, ớt (không bắt buộc), bột ớt paprika, lá nguyệt quế và hành tây đã chín vào bình trộn, dùng thìa đa năng trộn đều, nấu
99 phút/80°C/(/tốc độ x.

3

Thêm đậu và nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x. , đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong. Trang trí bằng lá mùi tây và ăn kèm với bánh mì nướng.

Mẹo nhỏ
1

Pernod® là một loại rượu có hương vị hoa hồi, có thể tìm mua sẵn tại hầu hết các cửa hàng.

2

Tham khảo công thức bột súp rau trong Sách nấu ăn Cơ bản.

XÚC XÍCH CHORIZO VỚI MỰC HẦM VÀ ĐẬU BƠ

Trả lời