Thực hiện
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 315 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 52.8 g
- Độ béo
- 8.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân yến mạch cán dẹt vào bát, thêm khoảng 500 g nước vào. Nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, đặt sang một bên và ngâm khoảng 10 phút.
Lọc yến mạch đã ngâm qua rây lọc cho ráo nước. Cho yến mạch vào bát, thêm 3 g muối vào và đảo đều. Chia yến mạch thành hai phần bằng nhau, cho vào khay và đĩa Varoma.
Cho 500g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma và khay Varoma vào vị trí. Dùng ngón tay tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau trên bề mặt yến mạch để hơi có thể dễ dàng lưu thông. Đậy nắp Varoma, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2.
Hết thời gian hấp, cẩn thận nhấc bộ Varoma ra. Cho yến mạch hấp chín đang còn nóng vào bát lớn, thêm đường và 50 g nước cốt dừa vào, trộn đều.
Chia xôi yến mạch thành bốn phần vào từng đĩa ăn. Cắt từng phần má xoài thành các lát dày 1 cm rồi bầy vào mỗi đĩa. Thêm nước cốt dừa còn lại để để ăn kèm và rắc vừng trắng lên trên xôi trước khi thưởng thức.