Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 315 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 52.8 g
- Độ béo
- 8.3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cân yến mạch cán dẹt vào bát, thêm khoảng 500 g nước vào. Nhấc bát ra khỏi nắp bình trộn, đặt sang một bên và ngâm khoảng 10 phút.
Lọc yến mạch đã ngâm qua rây lọc cho ráo nước. Cho yến mạch vào khay Varoma, thêm 3 g muối vào và đảo đều.
Cho đậu xanh vào đĩa Varoma, thêm 5 g muối vào và đảo đều.
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma và khay Varoma vào vị trí. Dùng ngón tay tạo các lỗ nhỏ cách đều nhau trên bề mặt đỗ và yến mạch để hơi có thể dễ dàng lưu thông. Đậy nắp Varoma, hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó, phi thơm hành.
Bắc nồi/chảo lên bếp, vặn lửa to và đợi nóng già thì cho dầu ăn vào. Cho hành vào đảo đều 1 phút thì hạ bớt nhiệt sao cho dầu vẫn sôi nhưng không quá nóng (Nếu bạn dùng bếp từ, ban đầu để lửa nấc 9, sau đó hạ xuống nấc 7). Đảo đều tay. Khi hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt hành ra bát. Cần nhanh tay vì hành sẽ còn tiếp tục chín sau khi đã được vớt ra ngoài. Đổ dầu ăn vừa phi hành ra bát khác.
Hết thời gian hấp, cẩn thận nhấc bộ Varoma ra và đặt sang một bên. Tráng sạch và lau khô bình trộn. Cho đỗ xanh đã hấp chín và bột tiêu vào, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5. Vét đỗ ra, nhanh tay nặn chỗ đỗ đã xay thành một viên tròn, chắc.
Cho thêm chút dầu ăn của hành phi vào yến mạch hấp chín và trộn đều. Khi ăn cho yến mạch ra đĩa hoặc bát, thái đỗ thành từng lát thật mỏng lên trên, cuối cùng là rắc một chút hành phi lên trên và thưởng thức.