Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho lá dứa vào bình trộn, xay 15 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, thêm 100 g nước vào xay thêm 10 giây/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp qua rây lọc hoặc túi lọc sữa hạt lấy nước cốt vào một cái bát và loại bỏ bã. Tráng sạch bình trộn.
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm gạo nếp vào đĩa Varoma. Dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt gạo để hơi nước dễ dàng lưu thông, đậy nắp Varoma lại và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.
Thêm muối vào bát nước cốt lá dứa, trộn đều. Cẩn thận lấy xôi từ đĩa Varoma ra một cái bát lớn, cho nước cốt lá dứa và 15 g dầu ăn vào, trộn đều. Sau đó cho xôi vào khay và đĩa Varoma, tạo các lỗ để hơi lưu thông.
Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một bên để giữ ấm, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho hành khô, tỏi và hạt tiêu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm 20 g dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 3 phút/Varoma/tốc độ 1.
Thêm sườn, tương ớt, nước mắm, đường và nước tương vào, đun 25 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Cho sườn ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức nóng cùng xôi.