Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

XÔI SEN


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 200 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1000 g nước
 200 g sen tươi
 100 g nước cốt dừa
 100 g đường
 100 g dừa tươi nạo sợi
 20 g vừng rang
 Nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Chảo
 Bát, đĩa lớn
 Găng tay nilon

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
357 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
70 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 200 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1000 g nước
 200 g sen tươi
 100 g nước cốt dừa
 100 g đường
 100 g dừa tươi nạo sợi
 20 g vừng rang
 Nước sôi
Dụng cụ cần thiết
 Chảo
 Bát, đĩa lớn
 Găng tay nilon
Thực hiện
1

Cho đỗ xanh vào đĩa Varoma và gạo vào khay Varoma, dàn đều và tạo các lỗ trong lòng gạo và đỗ để hơi lưu thông.

2

Cho 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi chín đều.

3

Để bộ Varoma sang một bên quạt hoặc để vào ngăn mát cho xôi, đỗ nguội và khô lại. Cho xôi ra bát hoặc đĩa, thêm nước cốt dừa, 70 g đường và trộn thật đều cho tơi rồi để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Khi đỗ xanh nguội, cho vào bình trộn và xay 15 giây/tốc độ 6 tới khi đậu xanh nhuyễn mịn. Cho đậu xanh ra bát.

5

Cho sen vào giỏ hấp, cho nước sôi ngập mặt sen, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong, nấu 10 phút/120°C/tốc độ 1. Trong lúc đó cho dừa và 30 g đường trộn đều cho lên chảo đảo nhẹ cho khô.

6

Xôi sau khi ngấm nước cốt dừa và khô, dùng tay (đeo găng tay) tách từng hạt xôi và trộn đỗ đã xay nhuyễn sao cho xôi dời từng hạt.

7

Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, cho xôi trộn sen vào khay Varoma, hấp lại 15-20 phút/Varoma/tốc độ 1, Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi tơi, chín đều. Thưởng thức cùng dừa nạo và vừng rang rắc lên trên.

XÔI SEN

2 Bình luận

Trả lời