Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 357 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 70 g
- Độ béo
- 4 g
Cho đỗ xanh vào đĩa Varoma và gạo vào khay Varoma, dàn đều và tạo các lỗ trong lòng gạo và đỗ để hơi lưu thông.
Cho 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 1. Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi chín đều.
Để bộ Varoma sang một bên quạt hoặc để vào ngăn mát cho xôi, đỗ nguội và khô lại. Cho xôi ra bát hoặc đĩa, thêm nước cốt dừa, 70 g đường và trộn thật đều cho tơi rồi để nguội. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Khi đỗ xanh nguội, cho vào bình trộn và xay 15 giây/tốc độ 6 tới khi đậu xanh nhuyễn mịn. Cho đậu xanh ra bát.
Cho 500 nước vào bình trộn, cho sen vào giỏ hấp, đặt đĩa Varoma thay cho vị trí cốc đong, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi sen chín nhừ. Trong lúc đó cho dừa và 30 g đường trộn đều cho lên chảo đảo nhẹ cho khô.
Xôi sau khi ngấm nước cốt dừa và khô, dùng tay (đeo găng tay) tách từng hạt xôi và trộn đỗ đã xay nhuyễn sao cho xôi dời từng hạt.
Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, cho xôi trộn sen vào khay Varoma, hấp lại 15-20 phút/Varoma/tốc độ 1, Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi tơi, chín đều. Thưởng thức cùng dừa nạo và vừng rang rắc lên trên.
chị ơi sao mình k hấp sen, đỗ và xôi cùng 1 lúc ạ? có phải là sợ k đủ nhiệt chín k đều k ạ
Đúng rôi ạ. Mình luộc hạt sen ngập nước thì sen sẽ chín đều hơn ạ.