XÔI SEN DỪA VỪNG


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu8 giờ 25 phútbTổng cộng8 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 100 g hạt sen tươi
 1300 g nước
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 100 g dừa nạo
 75 g đường
 150 g gạo nếp, ngâm nước trong 8 giờ, lọc qua giỏ hấp để ráo
 20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
311 kcal
Độ đạm
5.7 g
Carbs
44.4 g
Độ béo
13.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g hạt sen tươi
 1300 g nước
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 100 g dừa nạo
 75 g đường
 150 g gạo nếp, ngâm nước trong 8 giờ, lọc qua giỏ hấp để ráo
 20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho hạt sen, 300 g nước và một nhúm muối vào bình trộn, luộc 10 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc hạt sen qua giỏ hấp và loại bỏ nước. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho dừa nạo và 45 g đường vào bình trộn, xào 2 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi dừa trong. Cho ra bát và để sang một bên.

3

Trộn gạo với hạt sen, thêm 1 nhúm muối nhỏ và xóc đều. Cho 1000 g nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cho hỗn hợp gạo vào đĩa Varoma, tạo các lỗ trong lòng gạo để hơi lưu thông, đậy nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi xôi chín.

4

Cho xôi ra đĩa, thêm dừa xào, đường, rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức.

Các tùy chọn khác
1

Có thể sử dụng hạt sen khô thay cho sen tươi, nếu dùng hạt sen khô, ngâm nước khoảng 3-4 giờ trước khi nấu.

XÔI SEN DỪA VỪNG

Trả lời