Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi
1300 g nước
2 nhúm muối, tùy khẩu vị
100 g dừa nạo
75 g đường
150 g gạo nếp, ngâm nước trong 8 giờ, lọc qua giỏ hấp để ráo
20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 311 kcal
- Độ đạm
- 5.7 g
- Carbs
- 44.4 g
- Độ béo
- 13.7 g
Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi
1300 g nước
2 nhúm muối, tùy khẩu vị
100 g dừa nạo
75 g đường
150 g gạo nếp, ngâm nước trong 8 giờ, lọc qua giỏ hấp để ráo
20 g nước cốt dừa
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
Thực hiện
1
Cho hạt sen, 300 g nước và một nhúm muối vào bình trộn, luộc 10 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc hạt sen qua giỏ hấp và loại bỏ nước. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
2
Cho dừa nạo và 45 g đường vào bình trộn, xào 2 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi dừa trong. Cho ra bát và để sang một bên.
3
Trộn gạo với hạt sen, thêm 1 nhúm muối nhỏ và xóc đều. Cho 1000 g nước vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, cho hỗn hợp gạo vào đĩa Varoma, tạo các lỗ trong lòng gạo để hơi lưu thông, đậy nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi xôi chín.
4
Cho xôi ra đĩa, thêm dừa xào, đường, rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều và thưởng thức.
Các tùy chọn khác
1
Có thể sử dụng hạt sen khô thay cho sen tươi, nếu dùng hạt sen khô, ngâm nước khoảng 3-4 giờ trước khi nấu.