Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 97 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một cái bát lên nắp bình trộn, cân gấc vào bát. Thêm rượu trắng và muối vào bát, trộn đều nguyên liệu sau đó đặt sang một bên cho tới khi dùng.
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm đậu xanh vào đĩa Varoma. Dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt đậu để hơi nước dễ dàng lưu thông, đậy nắp Varoma lại và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, cho đậu xanh đã hấp vào bát to, đậy kín lại để đỗ xanh không bị khô và đặt sang một bên. Tráng sạch đĩa Varoma.
Cho gạo nếp vào một cái bát to, thêm hỗn hợp gấc đã chuẩn bị vào, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó chia gạo thành hai phần đều nhau rồi cho vào đĩa và khay Varoma, dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt gạo để hơi nước dễ dàng lưu thông, đậy nắp Varoma lại. Thêm nước vào bình trộn sao cho đủ 750 g nước, đặt bộ Varoma vào vị trí rồi hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2.
Dùng thìa đa năng đảo tơi xôi từ dưới lên trên, hấp thêm 10-15 phút/Varoma/tốc độ 2 tới khi xôi chín mềm.
Cẩn thận nhấc bộ Varoma ra khỏi nắp bình trộn, dồn xôi ở khay Varoma vào đĩa Varoma, loại bỏ hết hạt gấc trong xôi. Thêm 150 g đường và dầu ăn vào xôi gấc rồi trộn thật đều cho hỗn hợp hòa quyện. Để đĩa Varoma sang một bên cho đến khi dùng. Rửa sạch, lau khô bình trộn.
Cho đậu xanh đã hấp và 65 g đường vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6.
Xoa dầu ăn vào khuôn, cho đậu xanh vào phần chữ Phúc - nhớ ấn thật chặt để phần chữ được rõ nét. Cho 1 bát xôi gấc vào, ấn chặt và phẳng, cho ½ bát con đậu xanh vào, dàn đều và ấn chặt. Thêm 1 bát xôi gấc nữa vào dàn đều và ấn chặt. Úp ngược xôi vào đĩa, nhấc khuôn ra. Lặp lại thao tác với các khuôn xôi còn lại.