XÔI NGŨ SẮC


dPhục vụ10 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 40 g lá dứa
 1000 g gạo nếp
 200 g cảI bắp tím, thái sợi
 8 bông hoa đậu biếc
 5 g bột dành dành
 Muối, tùy khẩu vị
 1500 g nước
 1000 g nước (để hấp)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
379 kcal
Độ đạm
7.6 g
Carbs
83.1 g
Độ béo
0.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 40 g lá dứa
 1000 g gạo nếp
 200 g cảI bắp tím, thái sợi
 8 bông hoa đậu biếc
 5 g bột dành dành
 Muối, tùy khẩu vị
 1500 g nước
 1000 g nước (để hấp)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho lá dứa và 300 g nước vào bình trộn, xay 1 phút/tốc độc 6. Lọc lấy nước ra một chiếc bát. Thêm 200 g gạo nếp vào bát và ngâm ít nhất 8 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho 300 g nước và bắp cải tím vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/tốc độ 1. Lọc lấy nước ra một chiếc bát. Thêm 200 g gạo nếp vào bát và ngâm ít nhất 8 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho 300 g nước và hoa đậu biếc vào bình trộn, đun sôi 10 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc lấy nước ra một chiếc bát. Thêm 200 g gạo nếp vào bát và ngâm ít nhất 8 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho 300 g nước và bột dành dành vào bình trộn, đun sôi 10 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc lấy nước ra một chiếc bát. Thêm 200 g gạo nếp vào bát và ngâm ít nhất 8 giờ. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

5

Cho 300 g nước và 200 g gạo nếp vào một chiếc bát và ngâm ít nhất 8 giờ.

6

Lọc từng phần gạo qua đĩa Varoma cho ráo nước. Xếp riêng 5 phần gạo vào đĩa và khay Varoma. Cho 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi xôi chín.

7

Cho xôi ra đĩa và trang trí tùy thích. Thưởng thức nóng.

XÔI NGŨ SẮC

Trả lời