XÔI NẤM


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 50 g chân nấm hương
 1200 g nước
 10 g hành khô
 10 g dầu ăn
 1 thìa cà phê nước tương
 1 nhúm muối
 1 nhúm đường
 1 nhúm bột tiêu
 500 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
245 kcal
Độ đạm
4.5 g
Carbs
51.6 g
Độ béo
1.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g chân nấm hương
 1200 g nước
 10 g hành khô
 10 g dầu ăn
 1 thìa cà phê nước tương
 1 nhúm muối
 1 nhúm đường
 1 nhúm bột tiêu
 500 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
Thực hiện
1

Cắt bỏ phần cứng và sạn ở chân nấm, rửa thật sạch và ngâm với 200 g nước trong 30 phút. Cho nấm và nước ngâm nấm vào bình trộn, luộc 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Đổ nấm vào giỏ hấp và để ráo. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho hành khô vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm chân nấm và xé 30 giây/(/tốc độ 4.

5

Thêm nước tương, muối, đường và tiêu, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 2. Cho nấm xào ra bát riêng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

6

Cho gạo nếp vào khay Varoma, thêm 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi xôi chín.

7

Nhấc bộ Varoma ra, thêm nấm xào và đảo đều. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thay thế chân nấm hương bằng các loại nấm khác như như mộc nhĩ, nấm hương tươi, nấm rơm, nấm mỡ. Chú ý điều chỉnh thời gian luộc và xé nấm tùy theo ý muốn.

XÔI NẤM

Trả lời