Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 245 kcal
- Độ đạm
- 4.5 g
- Carbs
- 51.6 g
- Độ béo
- 1.6 g
Cắt bỏ phần cứng và sạn ở chân nấm, rửa thật sạch và ngâm với 200 g nước trong 30 phút. Cho nấm và nước ngâm nấm vào bình trộn, luộc 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5. Đổ nấm vào giỏ hấp và để ráo. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho hành khô vào bình trộn và xay 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm chân nấm và xé 30 giây/(/tốc độ 4.
Thêm nước tương, muối, đường và tiêu, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 2. Cho nấm xào ra bát riêng. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho gạo nếp vào khay Varoma, thêm 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2 đến khi xôi chín.
Nhấc bộ Varoma ra, thêm nấm xào và đảo đều. Thưởng thức nóng.
Bạn có thể thay thế chân nấm hương bằng các loại nấm khác như như mộc nhĩ, nấm hương tươi, nấm rơm, nấm mỡ. Chú ý điều chỉnh thời gian luộc và xé nấm tùy theo ý muốn.