Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 97 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 11 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho ruột gấc ra bát, thêm rượu trắng vào. Dùng thìa đánh nhuyễn ruột gấc để gấc mềm ra.
Trộn ruột gấc vào với gạo, thêm muối và trộn cho thật đều. Cho gạo đã trộn vào đĩa Varoma. Dùng đũa hoặc tay, tạo nhiều lỗ tròn trong lòng gạo để hơi thoát lên được đều. Đậy nắp Varoma lại, để sang một bên.
Cho nước vào bình trộn và đun sôi 7 phút/Varoma/tốc độ 1.
Đặt đĩa Varoma vào vị trí và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 1.5.
Nhẹ nhàng nhấc nắp Varoma lên sao cho hơi nước bám trên nắp không nhỏ xuống xôi làm xôi nát. Dùng đũa/muôi đánh đều xôi với đường và dầu ăn cho bóng, mềm và vị ngọt nhẹ. Cho xôi ra đĩa, thưởng thức nóng hoặc để nguội và thưởng thức.
Nếu chưa ăn ngay mà để xôi nguội, thì có thể đồ lại lần thứ 2 ngay trước khi ăn theo cách đã đồ xôi lần 1, giảm thời gian hấp còn 10 phút ở bước 4
Bạn có thể bỏ hạt gấc ở bước 1.