XÔI GẤC


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 1 quả gấc, lấy ruột (khoảng 200 g ruột gấc)
 1 thìa canh rượu vodka trắng
 300 g gạo nếp, vo sạch, ngâm nở 8 tiếng hoặc qua đêm
 ½ thìa cà phê muối
 1000 g nước
 ½ thìa cà phê đường, điều chỉnh tùy khẩu vị (không bắt buộc)
 1 thìa canh dầu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
97 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
11 g
Độ béo
4 g


Nguyên liệu
 1 quả gấc, lấy ruột (khoảng 200 g ruột gấc)
 1 thìa canh rượu vodka trắng
 300 g gạo nếp, vo sạch, ngâm nở 8 tiếng hoặc qua đêm
 ½ thìa cà phê muối
 1000 g nước
 ½ thìa cà phê đường, điều chỉnh tùy khẩu vị (không bắt buộc)
 1 thìa canh dầu ăn
Thực hiện
1

Cho ruột gấc ra bát, thêm rượu trắng vào. Dùng thìa đánh nhuyễn ruột gấc để gấc mềm ra.

2

Trộn ruột gấc vào với gạo, thêm muối và trộn cho thật đều. Cho gạo đã trộn vào đĩa Varoma. Dùng đũa hoặc tay, tạo nhiều lỗ tròn trong lòng gạo để hơi thoát lên được đều. Đậy nắp Varoma lại, để sang một bên.

3

Cho nước vào bình trộn và đun sôi 7 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Đặt đĩa Varoma vào vị trí và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 1.5.

5

Nhẹ nhàng nhấc nắp Varoma lên sao cho hơi nước bám trên nắp không nhỏ xuống xôi làm xôi nát. Dùng đũa/muôi đánh đều xôi với đường và dầu ăn cho bóng, mềm và vị ngọt nhẹ. Cho xôi ra đĩa, thưởng thức nóng hoặc để nguội và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Nếu chưa ăn ngay mà để xôi nguội, thì có thể đồ lại lần thứ 2 ngay trước khi ăn theo cách đã đồ xôi lần 1, giảm thời gian hấp còn 10 phút ở bước 4

2

Bạn có thể bỏ hạt gấc ở bước 1.

XÔI GẤC

Trả lời