XÔI ĐƯỜNG THỐT NỐT


dPhục vụ40 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờbTổng cộng1 giờ 5 phút

Nguyên liệu

 1600 g nước
 4 cái lá dứa, cắt khúc dài 10 cm
 500 g gạo nếp Thái, ngâm 2 tiếng, lọc ráo nước
 300 g nước cốt dừa
 350 g đường thốt nốt, cắt khối nhỏ
 50 g đường
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (18 cm x 18 cm)
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
103 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
20 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1600 g nước
 4 cái lá dứa, cắt khúc dài 10 cm
 500 g gạo nếp Thái, ngâm 2 tiếng, lọc ráo nước
 300 g nước cốt dừa
 350 g đường thốt nốt, cắt khối nhỏ
 50 g đường
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (18 cm x 18 cm)
 Giấy nến
Thực hiện
1

Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, lót lá dứa xuống đáy đĩa Varoma, cân gạo nếp vào trong đĩa. Thêm 100 g nước, đậy nắp Varoma và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 3.5 hoặc đến khi xôi chín (hạt gạo trong suốt). Nhấc bộ Varoma sang một bên. Loại bỏ hỗn hợp trong bình trộn.

2

Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường và muối vào bình trộn, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó, lót giấy nến xuống đáy khay nướng (18 cm x 18 cm).

3

Thêm xôi vào bình trộn, nấu 7 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho xôi ra khay nướng. Ấn dẹt xôi bằng thìa. Để nguội hoàn toàn trước khi cắt hình kim cương hoặc tạo hình tùy ý. Thưởng thức ngay

Mẹo nhỏ
1

Chỉ nên sử dụng gạo nếp Thái cho công thức này bởi thời gian nấu nhanh hơn gạo thường và thời gian ngâm ít hơn.

2

Bạn có thể thưởng thức xôi theo cách truyền thống bằng cách dùng thìa múc xôi chứ không cắt miếng.

XÔI ĐƯỜNG THỐT NỐT

Trả lời