Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 103 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 20 g
- Độ béo
- 2 g
Cho 1500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, lót lá dứa xuống đáy đĩa Varoma, cân gạo nếp vào trong đĩa. Thêm 100 g nước, đậy nắp Varoma và hấp 40 phút/Varoma/tốc độ 3.5 hoặc đến khi xôi chín (hạt gạo trong suốt). Nhấc bộ Varoma sang một bên. Loại bỏ hỗn hợp trong bình trộn.
Cho nước cốt dừa, đường thốt nốt, đường và muối vào bình trộn, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó, lót giấy nến xuống đáy khay nướng (18 cm x 18 cm).
Thêm xôi vào bình trộn, nấu 7 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho xôi ra khay nướng. Ấn dẹt xôi bằng thìa. Để nguội hoàn toàn trước khi cắt hình kim cương hoặc tạo hình tùy ý. Thưởng thức ngay
Chỉ nên sử dụng gạo nếp Thái cho công thức này bởi thời gian nấu nhanh hơn gạo thường và thời gian ngâm ít hơn.
Bạn có thể thưởng thức xôi theo cách truyền thống bằng cách dùng thìa múc xôi chứ không cắt miếng.