XÔI CỐM HẠT SEN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 500 g nước
 60 g đỗ xanh, ngâm 3-4 tiếng
 50-100 g sen tươi, tùy sở thích
 20 g đường
 200 g cốm tươi
 1 thìa canh dầu ăn
 20 g dừa nạo

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
149 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
21 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g nước
 60 g đỗ xanh, ngâm 3-4 tiếng
 50-100 g sen tươi, tùy sở thích
 20 g đường
 200 g cốm tươi
 1 thìa canh dầu ăn
 20 g dừa nạo
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và cho đỗ xanh vào giỏ hấp. Đặt đĩa Varoma vào vị trí, thêm sen vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc đĩa Varoma ra khỏi bình trộn. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra, đổ nước ra 1 cái âu. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho đỗ đã hấp, đường vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 8. Gạt đỗ trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm cốm, dầu ăn, dừa nạo vào bình trộn, trộn đều 10 giây/(/tốc độ 4. Cho hỗn hợp xôi cốm và sen đã hấp lên khay Varoma, trộn đều, dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt xôi để hơi nước dễ dàng lưu thông.

4

Cho nước hấp đỗ vào bình trộn, đun sôi 5 phút/Varoma/tốc độ 1 đến khi nhiệt độ trong bình đạt 100°C.

5

Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 5 phút/Varoma/tốc độ 1. Để xôi nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Không hấp xôi lâu vì cốm rất dễ nát. Thời gian hấp tối đa không quá 7 phút.

XÔI CỐM HẠT SEN

Trả lời