XÔI CHIM


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu8 giờ 30 phútbTổng cộng8 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 100 g hành khô
 Dầu ăn, để phi hành
 ½ con chim bồ câu, lọc bỏ xương lấy thịt chim, thái miếng
 ¼ thìa cà phê muối, lấy dư để điều chỉnh tùy khẩu vị,
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 200 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, lọc ráo nước
 1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
118 kcal
Độ đạm
5.5 g
Carbs
9.6 g
Độ béo
6.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g hành khô
 Dầu ăn, để phi hành
 ½ con chim bồ câu, lọc bỏ xương lấy thịt chim, thái miếng
 ¼ thìa cà phê muối, lấy dư để điều chỉnh tùy khẩu vị,
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 ½ thìa cà phê nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 200 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, lọc ráo nước
 1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
Thực hiện
1

Cho hành khô vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 5. Vét hành ra bát để riêng, tráng sạch bình trộn. Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao và thêm dầu vào chảo. Cho hành đã xay vào đảo đều 1 phút thì hạ bớt nhiệt sao cho dầu vẫn sôi nhưng không quá nóng. Đảo đều tay. Khi hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt hành ra bát. Lúc này cần thao tác thật nhanh tay vì hành sẽ còn tiếp tục chín sau khi đã được vớt ra ngoài. Đổ dầu ăn vừa phi hành ra một bát khác.

2

Cho thịt chim bồ câu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6, gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm muối, tiêu, mắm và 1 thìa cà phê dầu vừa dùng để phi hành, xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 2. Cho chim ra 1 bát riêng.

4

Cho gạo vào đĩa Varoma, thêm một nhúm muối và xóc đều. Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.

5

Thêm chim vào và đảo tơi với xôi, hấp thêm 5 phút/Varoma/tốc độ 2.

6

Cho xôi ra đĩa, rắc hành khô lên trên và thưởng thức nóng.

XÔI CHIM

1 Bình luận

Trả lời