XÔI CHÈ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 300 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1800 g nước
 100 g nước cốt dừa
 100 g đường
 40-50 g bột sắn, hòa tan với một chút nước, tùy độ đặc mong muốn
 Mứt vỏ cam, để dùng kèm (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
357 kcal
Độ đạm
11.9 g
Carbs
70.3 g
Độ béo
3.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g gạo nếp, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 300 g đỗ xanh tách vỏ, ngâm nước 8 giờ, để ráo
 1800 g nước
 100 g nước cốt dừa
 100 g đường
 40-50 g bột sắn, hòa tan với một chút nước, tùy độ đặc mong muốn
 Mứt vỏ cam, để dùng kèm (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho gạo nếp vào khay Varoma và đỗ xanh vào đĩa Varoma, tạo các lỗ trong lòng gạo và đỗ để hơi lưu thông.

2

Cho 1000 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 1. Thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi và đỗ chín đều.

3

Để bộ Varoma sang một bên quạt hoặc để vào ngăn mát cho xôi nguội và khô xôi. Khi đã nguội, cho xôi ra bát hoặc đĩa, thêm nước cốt dừa, 70 g đường và trộn thật đều cho tơi rồi để nguội. Lấy đậu xanh ra, để thật nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Khi đỗ xanh nguội, cho 250 g đỗ vào bình trộn và xay 15 giây/tốc độ 6 tới khi đậu xanh nhuyễn mịn. Cho đậu xanh ra bát.

5

Xôi sau khi ngấm nước cốt dừa và khô, dùng tay (đeo găng tay) tách hạt xôi và trộn đỗ đã xay nhuyễn sao cho xôi rách rời từng hạt.

6

Cho 800 g nước, 30 g đường, bột sắn hòa tan và phần đậu xanh còn lại vào bình trộn. Cho xôi vào khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15-20 phút/Varoma/tốc độ 1, thỉnh thoảng dùng đĩa xới nhẹ nhàng để xôi tơi, chín đều.

7

Cho xôi ra mâm hoặc mẹt tre, dùng đũa xới nhẹ nhàng cho xôi tơi và nguội. Chia đều chè ra bát, cho xôi vào, rắc mứt vỏ cam lên trên và thưởng thức.

XÔI CHÈ

1 Bình luận

Trả lời