Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Cho hạt tiêu, hành khô, và thì là vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm cá hồi, bột khoai tây, bột canh, đường, mắm và 5 g dầu ăn vào bình trộn, xay 50 giây/tốc độ 7 tới khi hỗn hợp nhuyễn. Dùng găng tay đã bôi dầu ăn chống chính, nặn chả cá hồi thành từng viên tròn. Sau đó ấn dẹt từng viên rồi xếp vào một cái đĩa đã phết dầu ăn chống dính và đặt sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho 700 g nước vào bình trộn. Cho gạo vào khay Varoma, dùng ngón tay tạo thành các lỗ tròn trên bề mặt gạo để hơi nước dễ dàng lưu thông. Đặt bộ Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma lại và gạo hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong khi đó, cho hoa đậu biếc và nước ấm vào một cái bát con, ngâm khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước, loại bỏ bã hoa đậu biếc.
Thêm muối vào bát nước hoa đậu biếc, trộn đều. Cẩn thận lấy xôi từ khay Varoma ra một cái bát lớn, cho nước hoa đậu biếc và 10 g dầu ăn vào, trộn đều. Sau đó cho xôi vào lại khay Varoma. Phết một lớp dầu ăn chống dính vào đĩa Varoma rồi xếp chả cá đã nặn vào đĩa Varoma.
Đặt đĩa Varoma đựng chả cá vào vị trí, để khay Varoma đựng xôi đã chuẩn bị lên trên, đậy nắp Varoma lại và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma sang một bên, chia xôi vào các đĩa ăn, dùng dao cắt chả cá hồi thành từng lát và thưởng thức khi còn nóng.
Ăn kèm cùng xôi, có thể thêm hành phi, ruốc heo, vừng trắng và rong biển.