Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

XIÊN GÀ NƯỚNG SỐT HULI HULI


dPhục vụ18 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 Nước, để ngâm xiên gỗ
 4 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 2 cm
 3 nhánh tỏi
 30 g gừng tươi, nạo vỏ
 2 thìa cà phê dầu vừng
 280 g nước ép dứa
 120 g đường nâu
 120 g nước dùng gà
 120 g rượu vang khô Sherry (dry Sherry)
 60 g tương cà
 60 g nước tương
 30 g sốt Worcestershire
 2 thìa cà phê bột mì đa dụng
 3 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông khoảng 2-3 cm
 1200 g ức gà, thái miếng vuông khoảng 2-3 cm
 3 củ hành tây tím, thái miếng vuông 2-3 cm
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Xiên gỗ
 Chổi phết
 Lò nướng hoặc bếp nướng ngoài trời

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 miếng
Năng lượng
139 kcal
Độ đạm
15 g
Carbs
14 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 Nước, để ngâm xiên gỗ
 4 nhánh hành lá, cắt khúc khoảng 2 cm
 3 nhánh tỏi
 30 g gừng tươi, nạo vỏ
 2 thìa cà phê dầu vừng
 280 g nước ép dứa
 120 g đường nâu
 120 g nước dùng gà
 120 g rượu vang khô Sherry (dry Sherry)
 60 g tương cà
 60 g nước tương
 30 g sốt Worcestershire
 2 thìa cà phê bột mì đa dụng
 3 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông khoảng 2-3 cm
 1200 g ức gà, thái miếng vuông khoảng 2-3 cm
 3 củ hành tây tím, thái miếng vuông 2-3 cm
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
 Xiên gỗ
 Chổi phết
 Lò nướng hoặc bếp nướng ngoài trời
Thực hiện
1

Ngâm xiên gỗ ngập trong nước.

2

Cho hành lá, tỏi, gừng vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu vừng vào bình trộn, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm nước ép dứa, đường nâu, nước dùng gà, rượu vang Sherry, tương cà, nước tương, sốt Worcestershire vào bình trộn, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ 2.

5

Thêm bột mì vào (tránh đổ trực tiếp vào lưỡi dao), đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, nấu 3 phút/Varoma/tốc độ 3. Chia hỗn hợp sốt Huli Huli thành 2 phần, để sang một bên.

6

Làm nóng lò trước ở 190°C, trong khi đó, dùng xiên gỗ đã ngâm trước đó, xiên lần lượt ớt chuông, thịt gà và hành tây để tạo thành một xiên thịt rau củ.

7

Nướng thịt 25 – 30 phút ở nhiệt độ 190°C, dùng một nửa số nước sốt phết đều lên các mặt thịt, cứ 10 phút phết nước sốt lên thịt một lần. Sau khi thịt chín, rưới phần nước sốt Huli Huli còn lại lên rồi thưởng thức.

XIÊN GÀ NƯỚNG SỐT HULI HULI

Trả lời