ShareTweetSave

VỎ HÁ CẢO


dPhục vụ1 khẩu phần

Nguyên liệu

 110 g bột tàn mì
 80 g bột năng
 20 g bột nếp
 ½ thìa cà phê muối
 250 g nước sôi (hoặc nước màu đun sôi – xem Mẹo nhỏ)
 15 g dầu ăn
 500 g nước sôi, để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 110 g bột tàn mì
 80 g bột năng
 20 g bột nếp
 ½ thìa cà phê muối
 250 g nước sôi (hoặc nước màu đun sôi – xem Mẹo nhỏ)
 15 g dầu ăn
 500 g nước sôi, để hấp
Thực hiện
1

Cho bột tàn mì, 70 g bột năng, bột nếp và muối vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.

2

Thêm 250 g nước sôi, trộn đều 30 giây/tốc độ 3.

3

Thêm dầu ăn vào bình trộn, trộn bột 30 giây/tốc độ 2.

4

Thêm 10 g bột năng vào, trộn đều 30 giây/(/tốc độ 2.

5

Cho hỗn hợp bột ra thảm, nhào lại bằng tay thành một khối đồng nhất. Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, phủ khăn ẩm lên bề mặt bột để tránh bị khô. Lấy 1 khối bột ra, vê dài và chia thành các viên bằng nhau (khoảng 15-40 g mỗi viên, tù sở thích). Mỗi vỏ bánh thông thường là 20 g bột, vê tròn từng viên, ấn dẹt và cán mỏng đường kính là 10 cm. Múc 1 thìa nhân 10-15 g vào giữa và tạo hình há cảo. Lặp lại thao tác với toàn bộ số nguyên liệu còn lại. Có thể bọc màng bọc thực phẩm và cấp đông, trước khi ăn mang ra rã đông tự nhiên và hấp bánh.

6

Cho 500 g nước sôi vào bình trộn, phết dầu ăn vào bộ varoma, xếp há cảo vào đĩa và khay Varoma. đặt bộ Varoma vào vị trí Đậy nắp Varoma lại và hấp 10 phút/Varoma/tốc độ 2. Tiếp tục hấp thêm cho tới khi hết. Khi lấy há cảo ra, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt há cảo. Thưởng thức há cảo khi còn nóng với nước tương.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng củ dền đỏ, bột dành dành, hoa đậu biếc,... để tạo màu cho vỏ há cảo.

VỎ HÁ CẢO

Trả lời