Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

VỎ BÁNH BURGER


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 50 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

Bột bánh
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết mặt
 ½ quả trứng
 20 g sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Bát ủ bột
 Màng bọc thực phẩm
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
329 kcal
Độ đạm
23 g
Carbs
16 g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột bánh
 120 g nước
 30 g sữa tươi không đường
 5 g men nở khô
 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính
 50 g đường kính
 5 g muối
 ½ quả trứng
 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng
 Dầu ăn, để chống dính
Hỗn hợp phết mặt
 ½ quả trứng
 20 g sữa tươi không đường
 Vừng trắng, để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Bát ủ bột
 Màng bọc thực phẩm
 Thảm nhào bột
 Khay nướng
 Giấy nến
 Chổi phết
Thực hiện
1

Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.

2

Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.

3

Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.

4

Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

5

Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành các miếng nhỏ khối lượng 120 g. Nặn thành các viên tròn.

6

Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

7

Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.

8

Nướng bánh 20 phút (140°C). Lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Thưởng thức ngay hoặc làm vỏ bánh burger.

Mẹo nhỏ
1

Ở bước 5, có thể chia bột thành các viên nhỏ hơn (khối lượng khoảng 50 g) để làm bánh bao nướng.

VỎ BÁNH BURGER

Trả lời