Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 329 kcal
- Độ đạm
- 23 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.
Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.
Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.
Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.
Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành các miếng nhỏ khối lượng 120 g. Nặn thành các viên tròn.
Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.
Nướng bánh 20 phút (140°C). Lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Thưởng thức ngay hoặc làm vỏ bánh burger.
Ở bước 5, có thể chia bột thành các viên nhỏ hơn (khối lượng khoảng 50 g) để làm bánh bao nướng.