Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 553 kcal
- Độ đạm
- 38 g
- Carbs
- 19 g
- Độ béo
- 37 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát, chia làm hai phần.
Cho hành và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát, chia làm hai phần.
Cho thịt vịt, chao, nước chao, tiêu, đường, muối vào một cái bát lớn rồi thêm ½ phần sả băm và ½ phần hành tỏi băm vào. Đảo đều tất cả nguyên liệu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi nấu.
Thêm dầu ăn, cùng phần sả, hành tỏi còn lại vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm thịt vịt đã ướp vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.
Thêm nước dừa vào và nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc vịt nấu chao ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
Bạn có thể mua chao tại siêu thị hoặc các quầy thực phẩm khô tại chợ. Phần chao nếu không dùng hết có thể đậy/bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh theo hướng dẫn trên vỏ hộp