VỊT NẤU CHAO


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 15 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 20 g sả, lấy phần củ trắng
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 600 g thịt vịt, nguyên xương và da, chặt miếng vừa ăn
 60 g chao (xem Mẹo nhỏ)
 3 thìa canh nước chao
 1 thìa cà phê tiêu xay
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh nước mắm
 20 g dầu ăn
 250 g nước dừa
 Hành lá, thái nhỏ, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
553 kcal
Độ đạm
38 g
Carbs
19 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 20 g sả, lấy phần củ trắng
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 600 g thịt vịt, nguyên xương và da, chặt miếng vừa ăn
 60 g chao (xem Mẹo nhỏ)
 3 thìa canh nước chao
 1 thìa cà phê tiêu xay
 1 thìa canh đường
 1 thìa cà phê muối
 2 thìa canh nước mắm
 20 g dầu ăn
 250 g nước dừa
 Hành lá, thái nhỏ, để rắc
Thực hiện
1

Cho sả vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát, chia làm hai phần.

2

Cho hành và tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát, chia làm hai phần.

3

Cho thịt vịt, chao, nước chao, tiêu, đường, muối vào một cái bát lớn rồi thêm ½ phần sả băm và ½ phần hành tỏi băm vào. Đảo đều tất cả nguyên liệu rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi nấu.

4

Thêm dầu ăn, cùng phần sả, hành tỏi còn lại vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm thịt vịt đã ướp vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/(/tốc độ 0.5.

6

Thêm nước dừa vào và nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x. Múc vịt nấu chao ra bát, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể mua chao tại siêu thị hoặc các quầy thực phẩm khô tại chợ. Phần chao nếu không dùng hết có thể đậy/bọc kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh theo hướng dẫn trên vỏ hộp

VỊT NẤU CHAO

Trả lời