Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

VIÊN GÀ NƯỚNG KHAI VỊ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 6 nhánh rau mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 3 nhánh xạ hương tươi hoặc hỗn hợp thảo mộc tươi, chỉ lấy lá
 1 - 2 nhánh hành lá, bỏ rể và cắt lát
 150 g hành tây, cắt làm đôi
 500 g thịt ức gà không da, cắt thành khối (3 cm), để đông lạnh hoặc gần đông
 90 g phô mai feta, cắt thành khối (1 cm)
 60 g vụn bánh mì tươi
 2 nhúm muối biển, để nêm nếm
 2 nhúm bột tiêu đen, để nêm nếm
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy nến
 Khay nướng (20 x 30 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
51 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
2 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục, Collection

Nguyên liệu
 6 nhánh rau mùi tây lá dẹt, chỉ lấy lá
 3 nhánh xạ hương tươi hoặc hỗn hợp thảo mộc tươi, chỉ lấy lá
 1 - 2 nhánh hành lá, bỏ rể và cắt lát
 150 g hành tây, cắt làm đôi
 500 g thịt ức gà không da, cắt thành khối (3 cm), để đông lạnh hoặc gần đông
 90 g phô mai feta, cắt thành khối (1 cm)
 60 g vụn bánh mì tươi
 2 nhúm muối biển, để nêm nếm
 2 nhúm bột tiêu đen, để nêm nếm
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Giấy nến
 Khay nướng (20 x 30 cm)
Thực hiện
1

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200°C. Lót giấy nến lên khay nướng (20 x 30 cm) và đặt sang một bên.

2

Cho rau mùi tây, xạ hương hoặc thảo mộc hỗn hợp, hành lá và hành tây vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7.

3

Dùng thìa đa năng gạt hỗn hợp bám trên thành bình xuống sau đó tiếp tục băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7, đến khi đạt được độ sệt mịn.

4

Thêm thịt gà và xay nhỏ 6 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt hỗn hợp bám trên thành bình xuống.

5

Thêm phô mai feta, vụn bánh mì, muối và bột tiêu vào bình trộn, trộn đều 7 giây/(/tốc độ 5.

6

Nặn hỗn hợp thành những viên nhỏ (đường kính khoảng 4 cm) và đặt cách đều nhau trên khay nướng đã chuẩn bị. Nướng khoảng 10 phút (200°C), sau đó lật mặt viên thịt trên khay nướng bằng thìa và nướng thêm 8 phút nữa (200°C) hoặc cho đến khi có màu nâu nhạt và chín đều. Cẩn thận đừng để chín quá vì thịt viên sẽ khô. Để nguội bớt và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức món gà khai vị với nước chấm yêu thích của bạn hoặc với món salad.

2

Thử sử dụng nhiều loại thảo mộc tươi cho các hương vị khác nhau (ví dụ: thì là, hương thảo, húng quế, kinh giới).

VIÊN GÀ NƯỚNG KHAI VỊ

Trả lời