Nguyên liệu
1 củ tỏi, bóc bỏ vỏ
1 củ hành khô, bỏ vỏ
1 nhánh gừng, nạo vỏ
15 g dầu ăn
80 g ớt đỏ, bỏ cuống
3 quả cà chua, bỏ vỏ, hạt (khoảng 90 g)
50 g nước, điều chỉnh tùy khẩu vị
20 g bột năng
20 g đường
10 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 118 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt Gia VịCollectionBộ Sưu Tập Sốt Gia Vị
Nguyên liệu
1 củ tỏi, bóc bỏ vỏ
1 củ hành khô, bỏ vỏ
1 nhánh gừng, nạo vỏ
15 g dầu ăn
80 g ớt đỏ, bỏ cuống
3 quả cà chua, bỏ vỏ, hạt (khoảng 90 g)
50 g nước, điều chỉnh tùy khẩu vị
20 g bột năng
20 g đường
10 g muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Hũ đựng
Thực hiện
1
Cho tỏi, hành khô, gừng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5 sau đó thêm dầu ăn và phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm ớt, cà chua vào đun 5 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó thêm nước vào bình trộn qua nắp cốc đong. Đậy nắp cốc đong.
3
Xay nhỏ 15 giây/tốc độ 8. Lọc lại hỗn hợp qua rây lọc ra một cái bát và cho lại vào bình trộn.
4
Thêm bột năng, đường, muối vào bình trộn, đun thêm 2 phút/100°C/tốc độ 2. Cho ra hũ, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.