TƯƠNG CÀ CHUA


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 1000 g cà chua chín, bổ làm tư hoặc cà chua cả quả đóng hộp
 180 g ớt chuông đỏ, thái miếng
 130 g hành tây đỏ
 2 nhánh tỏi
 100 g giấm rượu vang đỏ
 1 lá nguyệt quế tươi
 1 nhúm bột nhục đậu khấu
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 ¼ thìa cà phê bột ớt
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê muối
 100 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Chai hoặc hũ kín có nắp xoay

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
52 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
10 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g cà chua chín, bổ làm tư hoặc cà chua cả quả đóng hộp
 180 g ớt chuông đỏ, thái miếng
 130 g hành tây đỏ
 2 nhánh tỏi
 100 g giấm rượu vang đỏ
 1 lá nguyệt quế tươi
 1 nhúm bột nhục đậu khấu
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 ¼ thìa cà phê bột ớt
 1 thìa cà phê bột ớt paprika
 1 thìa cà phê muối
 100 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Chai hoặc hũ kín có nắp xoay
Thực hiện
1

Cho cà chua, ớt chuông, hành, tỏi và 50 g giấm vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7.

2

Cho lá nguyệt quế và nấu 40 phút/100°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn để tránh bị bắn.

3

Vớt lá nguyệt quế ra và cho 50 g giấm, bột nhục đậu khấu, tiêu đen, ớt bột, muối và mật ong. Nấu 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

4

Xay 1 phút/tốc độ 3-7, Tăng dần tốc độ. Cho sốt vào chai hoặc lọ đã khử trùng và đậy kín. Thưởng thức khi nguội, hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Mẹo nhỏ
1

Nếu các chai đã được vệ sinh kỹ và tráng bằng nước sôi, sốt này có thể bảo quản được trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

2

Nếu sốt quá loãng sau khi nấu ở bước 3, cô cạn thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc lâu hơn, cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.

3

Sốt để một thời gian sẽ có hương vị ngon hơn. Nếu có thể, hãy để sốt trong tủ lạnh hai tuần trước khi ăn.

TƯƠNG CÀ CHUA

Trả lời