Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 52 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 10 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho cà chua, ớt chuông, hành, tỏi và 50 g giấm vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7.
Cho lá nguyệt quế và nấu 40 phút/100°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn để tránh bị bắn.
Vớt lá nguyệt quế ra và cho 50 g giấm, bột nhục đậu khấu, tiêu đen, ớt bột, muối và mật ong. Nấu 15 phút/Varoma/tốc độ 1. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Xay 1 phút/tốc độ 3-7, Tăng dần tốc độ. Cho sốt vào chai hoặc lọ đã khử trùng và đậy kín. Thưởng thức khi nguội, hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Nếu các chai đã được vệ sinh kỹ và tráng bằng nước sôi, sốt này có thể bảo quản được trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.
Nếu sốt quá loãng sau khi nấu ở bước 3, cô cạn thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc lâu hơn, cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn.
Sốt để một thời gian sẽ có hương vị ngon hơn. Nếu có thể, hãy để sốt trong tủ lạnh hai tuần trước khi ăn.