Nguyên liệu
1 nhánh hành baro
15 g hành tây, cắt hạt lựu
3 tép tỏi
250 g nước
120 g nước tương Hàn Quốc
1 thìa cà phê rượu trắng
2-3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
6 quả trứng gà
Nước, để luộc trứng
Nước đá lạnh, để ngâm
Dụng cụ cần thiết
Hộp thủy tinh có nắp đậy kín (1L)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 12 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 0.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
1 nhánh hành baro
15 g hành tây, cắt hạt lựu
3 tép tỏi
250 g nước
120 g nước tương Hàn Quốc
1 thìa cà phê rượu trắng
2-3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
6 quả trứng gà
Nước, để luộc trứng
Nước đá lạnh, để ngâm
Dụng cụ cần thiết
Hộp thủy tinh có nắp đậy kín (1L)
Thực hiện
1
Cho hành baro, hành tây, tỏi, nước, nước tương, rượu trắng, đường và muối vào bình trộn, đun 8 phút/100°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp nước tương ra bát cho nguội và đặt sang 1 bên. Tráng sạch bình trộn.
2
Cho trứng vào bình trộn và thêm nước sao cho ngập mặt trứng mà không vượt quá vạch 1L, luộc Egg boiler/Medium Soft. Dùng muôi thủng cẩn thận lấy trứng ra khỏi bình trộn và ngâm vào bát nước đá lạnh trong 10 phút trước khi bóc vỏ.
3
Xếp trứng đã bóc vỏ vào hộp thủy tinh, thêm nước tương đã nguội vào, đậy kín nắp và ngâm trong tủ lạnh 6-8 tiếng trước khi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc mì.