Nguyên liệu
1000 g nước, nhiệt độ thường
2-6 quả trứng gà (53-63 g mỗi quả), để lạnh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 79 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
1000 g nước, nhiệt độ thường
2-6 quả trứng gà (53-63 g mỗi quả), để lạnh
Thực hiện
1
Chọn Chế độ Luộc trứng trên Thermomix TM6. Cho tối đa 6 quả trứng để lạnh (cỡ vừa) vào bình trộn và đổ nước vào bình trộn đến vạch 1L.
2
Chọn mức độ trứng chín, Thermomix sẽ tự động cài đặt thời gian, nhiệt độ để luộc trứng như độ chín đã chọn:
• Mềm: lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng mềm một phần
• Mềm vừa: lòng đỏ lỏng, lòng trắng trứng cừng
• Vừa: lòng đỏ mềm một phần
• Chín vừa: lòng đỏ cứng nhưng không khô
• Chín hoàn toàn: được luộc chín kĩ
Khi chế độ kết thúc, đổ trứng từ trong bình trộn vào giỏ hấp và xả nước lạnh lên trứng để trứng không chín thêm. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh đến khi thưởng thức sau.