Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 82 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước vào bình trộn và đun sôi 5 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó, lót giấy nến vào khay Varoma, để thừa 2 cm xung quanh khay và gấp lên, phết dầu vào giấy nến, đập trứng vào khay Varoma và nêm muối, tiêu (không bắt buộc), bột ớt (không bắt buộc) vừa ăn.
Đặt bộ Varoma vào vị trí, đậy nắp Varoma và hấp 6 phút/Varoma/tốc độ 1 (xem Mẹo nhỏ). Thưởng thức ngay.
Thưởng thức trong bữa sáng hoặc bữa phụ.
Nếu lòng trắng trứng còn lỏng, đậy nắp Varoma (vẫn để bộ Varoma trên bình trộn) và để trứng chín bằng nhiệt độ còn lại trong 1-2 phút.
Nếu bạn thích lòng đỏ chín hơn, hấp thêm 1 phút.
Nếu sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng để hấp, giảm thời gian nấu 20-30 giây.
Rắc vụn thịt xông khói, giăm bông xắt nhỏ, hẹ tây thái nhỏ hoặc phô mai bào lên trên trứng trước khi hấp.
Hấp ít trứng hơn (1-5) tùy nhu cầu. Thành phẩm có thể không đều do lòng trắng sẽ bị dàn ra
Công thức này sẽ cho ra món trứng vừa giống chiên lại vừa giống luộc, không dùng chảo rán, và dùng rất ít chất béo. Chọn quả trứng tươi nhất để có hương vị tốt nhất, bởi việc hấp sẽ khiến trứng trở nên bông xốp. Chúng tôi khuyên bạn nên hấp 6 quả trứng cùng một lúc, tuy vậy bạn có thể tùy biến theo ý muốn.