Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TRÀ SEN VÀNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 100 g kem topping, để lạnh
 200 g hạt sen
 500 g nước lọc
 50 g đường
 400 g nước
 10 g trà ô long
 50 g đường bột
 Đá viên, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
342 kcal
Độ đạm
7.9 g
Carbs
76.9 g
Độ béo
1.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 100 g kem topping, để lạnh
 200 g hạt sen
 500 g nước lọc
 50 g đường
 400 g nước
 10 g trà ô long
 50 g đường bột
 Đá viên, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi và kem topping vào bình trộn, đánh bông 1 phút/tốc độ 3. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát và đặt vào tủ lạnh tới khi sử dụng. Vệ sinh và lau khô bình trộn.

2

Cho hạt sen, nước vào bình trộn, ninh nhừ 20 phút/100°C/tốc độ x, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn.

3

Thêm đường, nấu 5 phút/100°C/tốc độ x. Cho hạt sen và nước ninh sen ra bát, để sang một bên. Không cần rửa lại bình trộn.

4

Cho nước vào bình trộn đun 5 phút/85°C/tốc độ 1. Khi nước trong bình đạt 85°C, thêm trà ô long, ủ trà 10 phút/tốc độ x. Sau đó lọc trà qua rây lọc, loại bỏ bã trà.

5

Cho trà đã lọc vào bình trộn, thêm đường, 50 g nước ninh sen, trộn đều 30 giây/tốc độ 3.

6

Múc hạt sen ra từng cốc với đá viên, thêm trà và kem sữa lên trên. Thưởng thức ngay.

TRÀ SEN VÀNG

Trả lời