TOM YUM GOONG

Nguyên thiệu

 3 củ sả, chỉ lấy phần trắng, băm nhỏ
 40 g giềng, thái lát dày
 10 lá chanh Thái (kaffir)
 10 quả ớt thóc, băm nhỏ
 100 g nấm rơm, thái lát
 100 g sốt ớt Thái (nam prik pao)
 120 g cà chua, thái múi cau
 1200 g nước hoặc nước dùng tôm (xem Mẹo nhỏ)
 400 g tôm (khoảng 10 -12 con)
 200 g mực, cắt khúc dày 0.5 cm
 4 thìa cà phê nước mắm
 60 g nước cốt chanh không hạt (hoặc chanh vàng) để không bị đắng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
222 kcal
Độ đạm
17.6 g
Carbs
20.5 g
Độ béo
6.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!