Nguyên thiệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 222 kcal
- Độ đạm
- 17.6 g
- Carbs
- 20.5 g
- Độ béo
- 6.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sả, giềng, lá chanh kaffir, ớt, nấm rơm, sốt ớt, cà chua, nước vào bình trộn, nấu 10 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm tôm, mực, nước mắm, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x.
Thêm nước cốt chanh, nấu 30 giây/100°C/(/tốc độ x. Đổ ra bát rồi thưởng thức nóng.
Nước dùng tôm: Cho 10 g dầu ăn, 100 g đầu tôm vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Thêm 1300 g nước, nấu 40 phút/100°C/tốc độ 1. Lọc lấy phần nước dùng và loại bỏ đầu tôm.
Bạn có thể thay thế nước dùng tôm bằng 1300 g nước và 1 thìa cà phê viên súp bột tôm.
Bạn có thể thay thế nấm rơm bằng nấm sò.
Tom Yum Goong kiểu Băng Cốc: chỉ dùng 50 g sốt ớt Thái ở bước 1, thêm 3 thìa canh sữa béo không đường (evaporated milk) ở bước 3.
Tom Yum Gai: thay thế tôm và mực bằng 600 g thịt đùi gà thái miếng ở bước 2. Điều chỉnh thời gian nấu tăng thêm 8 phút.