TÔM SỐT ME


dPhục vụ5 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 10 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 500 g tôm to
 25 g tỏi, bóc vỏ
 30 g dầu ăn
Gia vị
 40 g bột súp me
 15 g nước tương đặc
 15 g nước tương loãng
 10 g nước
 20 g đường
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê bột ngô

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
219 kcal
Độ đạm
24 g
Carbs
14 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 500 g tôm to
 25 g tỏi, bóc vỏ
 30 g dầu ăn
Gia vị
 40 g bột súp me
 15 g nước tương đặc
 15 g nước tương loãng
 10 g nước
 20 g đường
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu trắng
 1 thìa cà phê bột ngô
Thực hiện
1

Sơ chế tôm, dùng dao nhọn cứa dọc theo phần lưng tôm. Cắt bỏ đầu tôm nhưng giữ nguyên phần vỏ và đuôi tôm.

2

Ướp tôm với toàn bộ nguyên liệu trong phần gia vị khoảng 1 giờ.

3

Cho tỏi vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

4

Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Thêm tôm đã ướp vào bình trộn và nấu 7 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức nóng.

TÔM SỐT ME

Trả lời