Nguyên liệu
500 g tôm to
25 g tỏi, bóc vỏ
30 g dầu ăn
Gia vị
40 g bột súp me
15 g nước tương đặc
15 g nước tương loãng
10 g nước
20 g đường
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột tiêu trắng
1 thìa cà phê bột ngô
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 219 kcal
- Độ đạm
- 24 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 9 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcThủy Hải Sản
Nguyên liệu
500 g tôm to
25 g tỏi, bóc vỏ
30 g dầu ăn
Gia vị
40 g bột súp me
15 g nước tương đặc
15 g nước tương loãng
10 g nước
20 g đường
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột tiêu trắng
1 thìa cà phê bột ngô
Thực hiện
1
Sơ chế tôm, dùng dao nhọn cứa dọc theo phần lưng tôm. Cắt bỏ đầu tôm nhưng giữ nguyên phần vỏ và đuôi tôm.
2
Ướp tôm với toàn bộ nguyên liệu trong phần gia vị khoảng 1 giờ.
3
Cho tỏi vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
4
Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.
5
Thêm tôm đã ướp vào bình trộn và nấu 7 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho tôm ra đĩa và thưởng thức nóng.