TÔM KHO DỨA


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 400 g tôm, cỡ vừa
 200 g dứa, cắt miếng
 1 quả ớt tươi, thái lát
 30 g dầu ăn
A
 3 quả ớt khô, rửa sạch, bỏ hạt
 20 g tỏi, bỏ vỏ
 20 g hành khô, bỏ vỏ
Nước sốt
 50 g tương ớt
 30 g tương cà
 10 g đường

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
162 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
11 g
Độ béo
7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g tôm, cỡ vừa
 200 g dứa, cắt miếng
 1 quả ớt tươi, thái lát
 30 g dầu ăn
A
 3 quả ớt khô, rửa sạch, bỏ hạt
 20 g tỏi, bỏ vỏ
 20 g hành khô, bỏ vỏ
Nước sốt
 50 g tương ớt
 30 g tương cà
 10 g đường
Thực hiện
1

Tôm lột vỏ và đầu, giữ nguyên đuôi, bỏ phần chỉ đen dọc sống lưng tôm bằng con dao sắc.

2

Cho các nguyên liệu A vào bình trộn, xắt nhỏ 2 giây/K. Gạt sạch hỗn hợp bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

3

Thêm dầu vào xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Cho tôm, dứa và nước sốt vào xào 5 phút/120°C/(/tốc độ x.

5

Thêm ớt đã thái lát vào nấu 1 phút/120°C/(/tốc độ x.

TÔM KHO DỨA

Trả lời