Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

BÁNH TIRAMISU


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

Cốt bánh
Phần A
 125 g bột mì số 8 (đã rây mịn)
 125 g đường bột
 50 g dầu ăn
 5 g bột nở (baking powder)
 5 g bột ngô
 10 g tinh chất vani
 5 lòng đỏ trứng gà
Phần B
 5 lòng trắng trứng gà
 125 g đường bột
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Sirô rượu cà phê socola
 25 g đường
 60 g nước
 15 g cà phê đen hòa tan
 30 g socola đen
 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua
Phần kem
 14 g lá gelatin
 135 g đường
 5 lòng đỏ trứng gà
 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua
 Vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 quả)
 15 g phô mai con bò cười
 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng
 30 g nước lạnh
 420 g kem tươi
 270 g phô mai Mascarpone
 10 g tinh chất vani
 Bột cacao, vụn socola, hoa (edible flower) để trang trí.
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn ring tròn (18 cm)
 Giấy nến
 Tô lớn
 Dao cắt bánh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
519 kcal
Độ đạm
13.2 g
Carbs
54.9 g
Độ béo
27.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Cốt bánh
Phần A
 125 g bột mì số 8 (đã rây mịn)
 125 g đường bột
 50 g dầu ăn
 5 g bột nở (baking powder)
 5 g bột ngô
 10 g tinh chất vani
 5 lòng đỏ trứng gà
Phần B
 5 lòng trắng trứng gà
 125 g đường bột
 1 nhúm muối
 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Sirô rượu cà phê socola
 25 g đường
 60 g nước
 15 g cà phê đen hòa tan
 30 g socola đen
 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua
Phần kem
 14 g lá gelatin
 135 g đường
 5 lòng đỏ trứng gà
 30 g rượu Cointreau hoặc rượu Kalua
 Vỏ chanh vàng bào nhuyễn (1 quả)
 15 g phô mai con bò cười
 2 thìa cà phê nước cốt chanh vàng
 30 g nước lạnh
 420 g kem tươi
 270 g phô mai Mascarpone
 10 g tinh chất vani
 Bột cacao, vụn socola, hoa (edible flower) để trang trí.
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn ring tròn (18 cm)
 Giấy nến
 Tô lớn
 Dao cắt bánh
Thực hiện
Cốt bánh
Phần A
1

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 30 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Phần B
1

Cho tất cả các nguyên liệu vào bình trộn. Lắp phới đánh bông, đánh 3-4 phút/tốc độ 4 tới khi nhấc phới lên thấy chóp cứng lại thì dừng.

2

Làm nóng lò ở 180°C. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, trộn từ từ vào hỗn hợp A. Sau khi trộn hết hỗn hợp ở phần B vào hỗn hợp A, đổ phần bột vào một cái khuôn đã lót giấy nến, nướng 20 – 25 phút ở 180°C.

3

Để bánh nguội hoàn toàn rồi chia cắt thành 4 lớp. Trong khi đợi bánh nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sirô rượu cà phê socola
1

Cho đường, nước, cà phê vào bình trộn, đun 3 phút/60°C/tốc độ 1.

2

Thêm socola, đun chảy 1 phút/60°C/tốc độ 1.

3

Đổ hỗn hợp sirô ra một cái tô rồi thêm rượu vào và trộn đều. Làm sạch và lau khô bình trộn.

Phần kem
1

Ngâm gelatin vào 30 g nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.

2

Cho đường, lòng đỏ trứng, rượu, vỏ chanh, nước cốt chanh vào bình trộn, đun 2 phút/75°C/tốc độ 1.

3

Thêm phô mai, đun tiếp 30 giây/tốc độ 3, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.

4

Cho gelatin đã ngâm nở và được vắt sạch nước vào bình trộn, trộn đều
1 phút/tốc độ 2, gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống. Đổ hỗn hợp kem ra một cái tô, rửa sạch và lau khô bình trộn.

5

Lắp phới đánh bông, cho kem tươi vào bình trộn, đánh bông 1 phút 10 giây/tốc độ 3.5 cho đến khi bông cứng.

6

Đổ hỗn hợp kem tươi ra một cái bát rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Rửa sạch, lau khô bình trộn và phới đánh bông.

7

Lắp phới đánh bông, cho phô mai Mascarpone, vani vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 3.5 cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

8

Đổ hỗn hợp Mascarpone vào tô chứa phần rượu, trứng, đường, gelatin đã chuẩn bị rồi trộn đều. Tiếp đó, trộn từ từ hỗn hợp này vào phần kem tươi đã đánh bông để được một hỗn hợp kem đồng nhất.

Ráp bánh
1

Đặt khuôn ring lên một cái đĩa, đặt một lớp bánh vào trong, quết một lớp sirô rồi cho một lớp kem lên trên, tiếp tục làm như vậy cho tới khi hết các lớp bánh còn lại. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm, rắc bột cacao, vụn socola, hoa lên trước khi thưởng thức.

BÁNH TIRAMISU

Trả lời