Nguyên liệu
200 g hoa bưởi
200 g nước lọc
500 g nước, để hấp
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 3 kcal
- Độ đạm
- 0.3 g
- Carbs
- 0 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Hương Bưởi Vấn Vương
Nguyên liệu
200 g hoa bưởi
200 g nước lọc
500 g nước, để hấp
Thực hiện
1
Úp ngược hũ thủy tinh chịu nhiệt vào giữa một cái đĩa sâu lòng đặt vừa trong đĩa Varoma. Xếp hoa bưởi xung quanh hũ và đổ nước lọc vào đĩa. Cho nước vào bình trộn, đặt vào đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp lại và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2, Không mở nắp Varoma trong suốt quá trình hấp.
2
Sau khi hết thời gian, mở nắp Varoma sẽ thấy phần nước chưng hoa bưởi rút dần lên hũ. Dùng lót tay giữ chặt hũ, loại bỏ hết hoa bưởi trong đĩa ra. Cẩn thận giữ chặt đĩa với hũ chứa nước chưng sau đó lật ngược lại.
3
Để tinh chất hoa bưởi nguội hoàn toàn sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong 7-10 ngày, không nên để quá lâu nếu không sẽ giảm mùi hương. Có thể dùng tinh chất hoa bưởi để tạo hương vị khi làm bánh, nấu chè.