Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TINH CHẤT HOA BƯỞI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 200 g hoa bưởi
 200 g nước lọc
 500 g nước, để hấp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
3 kcal
Độ đạm
0.3 g
Carbs
0 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g hoa bưởi
 200 g nước lọc
 500 g nước, để hấp
Thực hiện
1

Úp ngược hũ thủy tinh chịu nhiệt vào giữa một cái đĩa sâu lòng đặt vừa trong đĩa Varoma. Xếp hoa bưởi xung quanh hũ và đổ nước lọc vào đĩa. Cho nước vào bình trộn, đặt vào đĩa Varoma vào vị trí, đậy nắp lại và hấp 30 phút/Varoma/tốc độ 2, Không mở nắp Varoma trong suốt quá trình hấp.

2

Sau khi hết thời gian, mở nắp Varoma sẽ thấy phần nước chưng hoa bưởi rút dần lên hũ. Dùng lót tay giữ chặt hũ, loại bỏ hết hoa bưởi trong đĩa ra. Cẩn thận giữ chặt đĩa với hũ chứa nước chưng sau đó lật ngược lại.

3

Để tinh chất hoa bưởi nguội hoàn toàn sau đó đậy kín nắp và bảo quản trong 7-10 ngày, không nên để quá lâu nếu không sẽ giảm mùi hương. Có thể dùng tinh chất hoa bưởi để tạo hương vị khi làm bánh, nấu chè.

TINH CHẤT HOA BƯỞI

Trả lời