Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT XÔNG KHÓI CUỘN THỊT GÀ, PHÔ MAI VÀ SÚP GÀ, CƠM QUINOA


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị25 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

Thịt xông khói cuộn thịt gà, phô mai
 6 lát thịt ba chỉ xông khói
 300 g thịt ức gà không da, không xương, (khoảng 3 miếng), cắt đôi theo chiều dài thành 6 phần
 6 nhúm muối
 6 nhúm bột tiêu đen
 30 g phô mai mozzarella, bào sợi
 12 cây măng tây, loại bỏ phần thân già
 60 g cà rốt, cắt thành 6 que dài
Cơm quinoa, súp gà
 1000 g nước
 300 g cánh gà (phần cánh trên)
 100 g hành tây, thái mỏng
 65 g cà rốt, thái sợi (khoảng 0.5 cm)
 30 g cần tây, chỉ lấy phần thân, thái sợi (khoảng 0.5 cm)
 1 lá nguyệt quế khô (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê gia vị Ý (Italian mixed spices) (không bắt buộc)
 200 g gạo trắng, vo sạch và để ráo
 50 g hạt quinoa đỏ
 1 thìa cà phê muối

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
1320 kcal
Độ đạm
86 g
Carbs
116 g
Độ béo
55 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Thịt xông khói cuộn thịt gà, phô mai
 6 lát thịt ba chỉ xông khói
 300 g thịt ức gà không da, không xương, (khoảng 3 miếng), cắt đôi theo chiều dài thành 6 phần
 6 nhúm muối
 6 nhúm bột tiêu đen
 30 g phô mai mozzarella, bào sợi
 12 cây măng tây, loại bỏ phần thân già
 60 g cà rốt, cắt thành 6 que dài
Cơm quinoa, súp gà
 1000 g nước
 300 g cánh gà (phần cánh trên)
 100 g hành tây, thái mỏng
 65 g cà rốt, thái sợi (khoảng 0.5 cm)
 30 g cần tây, chỉ lấy phần thân, thái sợi (khoảng 0.5 cm)
 1 lá nguyệt quế khô (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê gia vị Ý (Italian mixed spices) (không bắt buộc)
 200 g gạo trắng, vo sạch và để ráo
 50 g hạt quinoa đỏ
 1 thìa cà phê muối
Thực hiện
Thịt xông khói cuộn thịt gà, phô mai
1

Đặt các lát thịt xông khói lên trên bề mặt phẳng có phủ một lớp màng bọc thực phẩm, cho 1 miếng thịt gà lên trên mỗi lát thịt xông khói, rắc 1 nhúm muối, 1 nhúm bột tiêu đen, sau đó xoa đều cho thấm.

2

Thêm 5 g phô mai mozzarella, 2 cây măng tây và 1 thanh cà rốt lên trên mỗi miếng thịt gà. Cuộn chặt lại và xếp các cuộn thịt vào trong khay Varoma, đậy nắp Varoma, để sang một bên.

Cơm quinoa, súp gà
1

Cho nước, cánh gà, hành tây, cà rốt, lá nguyệt quế và gia vị Ý vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm gạo và hạt quinoa vào giỏ hấp. Sau đó đặt bộ Varoma đã chuẩn vị lên trên, hấp 22 phút/Varoma/tốc độ 1. Gần hết thời gian này, làm nóng lò trước ở nhiệt 180°C.

2

Nhấc bộ Varoma ra, dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra, cho cơm quinoa ra bát giữ nhiệt và để sang một bên.

3

Thêm muối vào bình trộn và nấu 10 phút/100°C/tốc độ x. Trong khi đó, lấy cuộn thịt ra khỏi khay Varoma và đặt lên một khay nướng đã lót giấy nến. Cho khay nướng vào lò và nướng trong 10 phút (180°C) đến khi bề mặt thịt xông khói chín vàng.

4

Múc súp gà ra bát lớn, lấy cánh gà ra để nguội và dùng dĩa xé nhỏ thịt gà rồi đặt lên trên cơm quinoa. Thưởng thức cùng với thịt xông khói cuộn thịt gà, phô mai.

THỊT XÔNG KHÓI CUỘN THỊT GÀ, PHÔ MAI VÀ SÚP GÀ, CƠM QUINOA

Trả lời