Nguyên liệu
500 g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, thái 3-4 miếng, để thấm đều gia vị
10 g hành khô
10 g tỏi
5 g gừng
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột điều
1 nhúm bột tiêu đen
1 thìa cà phê bột ngũ vị hương hoặc húng lìu
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê dầu mè
15 g dầu ăn
10 g dầu hào
10 g rượu mai quế lộ
15 g nước tương
20 g mật ong
20 g dấm hồng hoặc bột màu gấc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 429 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 27 g
Nguyên liệu
500 g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, thái 3-4 miếng, để thấm đều gia vị
10 g hành khô
10 g tỏi
5 g gừng
½ thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột điều
1 nhúm bột tiêu đen
1 thìa cà phê bột ngũ vị hương hoặc húng lìu
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê dầu mè
15 g dầu ăn
10 g dầu hào
10 g rượu mai quế lộ
15 g nước tương
20 g mật ong
20 g dấm hồng hoặc bột màu gấc
Thực hiện
1
Cân thịt vào một cái bát lớn và đặt sang một bên. Cho hành khô, tỏi và gừng vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng vét sạch hỗn hợp trong bình trộn vào bát đựng thịt.
2
Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào bát đựng thịt. Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu để thịt ngấm kĩ, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp ít nhất trong khoảng 1 giờ.
3
Cho thịt và phần gia ướp vị nấu, om thịt trong 10 phút/100°C/(/tốc độ x.
4
Mở nắp bình trộn, dùng đũa đảo thịt cho đều. Đậy nắp bình trộn, không đậy cốc đong, om thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x.
5
Cắt thịt thành miếng nhỏ cho vừa ăn hoặc chiên sơ trên chảo nóng với một chút dầu ăn trước khi thưởng thức.