THỊT XÁ XÍU


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 500 g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, thái 3-4 miếng, để thấm đều gia vị
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 5 g gừng
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột điều
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương hoặc húng lìu
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 thìa cà phê dầu mè
 15 g dầu ăn
 10 g dầu hào
 10 g rượu mai quế lộ
 15 g nước tương
 20 g mật ong
 20 g dấm hồng hoặc bột màu gấc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
429 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
39 g
Độ béo
27 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 500 g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, thái 3-4 miếng, để thấm đều gia vị
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 5 g gừng
 ½ thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột điều
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương hoặc húng lìu
 1 thìa cà phê nước mắm
 1 thìa cà phê dầu mè
 15 g dầu ăn
 10 g dầu hào
 10 g rượu mai quế lộ
 15 g nước tương
 20 g mật ong
 20 g dấm hồng hoặc bột màu gấc
Thực hiện
1

Cân thịt vào một cái bát lớn và đặt sang một bên. Cho hành khô, tỏi và gừng vào bình trộn, xay nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng vét sạch hỗn hợp trong bình trộn vào bát đựng thịt.

2

Cho toàn bộ các nguyên liệu còn lại vào bát đựng thịt. Dùng găng tay trộn đều các nguyên liệu để thịt ngấm kĩ, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp ít nhất trong khoảng 1 giờ.

3

Cho thịt và phần gia ướp vị nấu, om thịt trong 10 phút/100°C/(/tốc độ x.

4

Mở nắp bình trộn, dùng đũa đảo thịt cho đều. Đậy nắp bình trộn, không đậy cốc đong, om thêm 10 phút/100°C/(/tốc độ x.

5

Cắt thịt thành miếng nhỏ cho vừa ăn hoặc chiên sơ trên chảo nóng với một chút dầu ăn trước khi thưởng thức.

THỊT XÁ XÍU

Trả lời