Nguyên liệu
Sốt Romesco
1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt làm tư
1 quả cà chua, cắt làm đôi
12 củ hành tây tím, bóc vỏ
2 tép tỏi, bóc vỏ
50 g hạnh nhân bóc vỏ
1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
1 thìa canh rượu vang Sherry
14 thìa cà phê bột ớt paprika
50 g dầu ôliu
1 thìa canh giấm vang đỏ
2 nhúm muối, tùy khẩu vị
2 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
2 thìa cà phê bột ớt vụn
Thịt viên
500 g thịt thăn bò, cắt nhỏ (3 cm) và để đông hơi răm đá
250 g xúc xích chorizo, loại bỏ phần vỏ và cắt miếng nhỏ
12 củ hành tây tím (khoảng 100 g)
2 tép tỏi
3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy lá
1 lát bánh mì gối cũ, xé thành miếng nhỏ
14 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
14 thìa cà phê bột ớt paprika
14 thìa cà phê muối
14 thìa cà phê bột tiêu đen
1 quả trứng gà
1 thìa canh dầu ôliu, để chống dính