Nguyên liệu
1 thìa canh đường nâu
2 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu đen, nguyên hạt
1 thìa cà phê bột gừng
1 thìa cà phê bột tỏi
½ thìa cà phê bột quế
½ thìa cà phê ớt vụn khô
¼ thìa cà phê bột nụ đinh hương
1 miếng thăn heo (khoảng 500 – 700 g), cắt đôi
250 g hành tím, cắt làm tư theo chiều dọc
1 cây sả tươi (10 cm), cắt làm tư theo theo chiều dài
1800 g nước
25 g nước cốt chanh
Sốt gừng
100 g đường nâu
2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
1 thìa canh bột ngô
100 g nước
50 g giấm gạo
25 g nước tương
Dầu, để chống dính
Mùi tây tươi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
Khay nướng, giấy bạc, túi và máy hút chân không, chổi phết, lò chiên, kẹp gắp