Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT THĂN HEO SOUS-VIDE SỐT GỪNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 1 thìa canh đường nâu
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê hạt tiêu đen, nguyên hạt
 1 thìa cà phê bột gừng
 1 thìa cà phê bột tỏi
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê ớt vụn khô
 ¼ thìa cà phê bột nụ đinh hương
 1 miếng thăn heo (khoảng 500 – 700 g), cắt đôi
 250 g hành tím, cắt làm tư theo chiều dọc
 1 cây sả tươi (10 cm), cắt làm tư theo theo chiều dài
 1800 g nước
 25 g nước cốt chanh
Sốt gừng
 100 g đường nâu
 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
 1 thìa canh bột ngô
 100 g nước
 50 g giấm gạo
 25 g nước tương
 Dầu, để chống dính
 Mùi tây tươi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng, giấy bạc, túi và máy hút chân không, chổi phết, lò chiên, kẹp gắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
431 kcal
Độ đạm
38 g
Carbs
42 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1 thìa canh đường nâu
 2 thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê hạt tiêu đen, nguyên hạt
 1 thìa cà phê bột gừng
 1 thìa cà phê bột tỏi
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê ớt vụn khô
 ¼ thìa cà phê bột nụ đinh hương
 1 miếng thăn heo (khoảng 500 – 700 g), cắt đôi
 250 g hành tím, cắt làm tư theo chiều dọc
 1 cây sả tươi (10 cm), cắt làm tư theo theo chiều dài
 1800 g nước
 25 g nước cốt chanh
Sốt gừng
 100 g đường nâu
 2 thìa cà phê gừng băm nhỏ
 1 thìa canh bột ngô
 100 g nước
 50 g giấm gạo
 25 g nước tương
 Dầu, để chống dính
 Mùi tây tươi, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng, giấy bạc, túi và máy hút chân không, chổi phết, lò chiên, kẹp gắp
Thực hiện
1

Cho đường nâu, muối, hạt tiêu, bột gừng, tỏi, quế, ớt vụn và đinh hương vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 10. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt heo. Chia thịt heo đã ướp gia vị, hành tím và sả vào hai túi chân không và hút chân không. Để sang một bên.

2

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn và đun 8 phút/65°C/(/tốc độ x.

3

Đặt các túi thịt heo vào bình trộn bằng kẹp, đảm bảo túi được ngập trong nước và nấu 60 phút/65°C/(/tốc độ x. Sau khi nấu chín, cẩn thận lấy túi ra khỏi bình trộn bằng kẹp và để sang một bên. Đổ bỏ nước trong bình, nhấc đĩa che dao ra và lau khô bình trộn.

Sốt gừng
1

Cho đường nâu, gừng, bột ngô, nước, giấm gạo và nước tương vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong và nấu 5 phút/Varoma/tốc độ 2. Trong lúc đó làm nóng trước lò chiên. Lót một miếng giấy bạc lên trên khay nướng và xịt dầu chống dính lên trên.

2

Mở túi thịt heo và bỏ sả. Cho thịt heo và hành tím lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn và phủ đều bằng sốt gừng. Đặt khay lò chiên ở vị trí trên cùng và nướng thịt heo trong 1-2 phút, cho đến khi sủi bọt và có màu vàng. Lặp lại 2-3 lần nữa cho đến khi thịt heo có độ giòn mong muốn. Để nghỉ 10 phút. Trang trí với mùi tây và dùng với sốt gừng còn lại.

Mẹo nhỏ
1

Lượng nước phụ thuộc vào thể tích của túi. Túi phải được ngập hoàn toàn trong nước và mức nước không được vượt quá vạch tối đa của bình trộn (2,2 l). Để bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa kim loại do đun nóng nước trong thời gian dài, hãy thêm 25 g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê axit ascorbic (vitamin C) vào bình trộn.

THỊT THĂN HEO SOUS-VIDE SỐT GỪNG

Trả lời