THỊT QUAY GIÒN BÌ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóTrung bình
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 1 kg thịt lợn ba chỉ, cả bì
 20-30 g muối hạt (hoặc muối tinh)
 2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất (hoặc dầu ăn)
 2 thìa canh giấm gạo
 1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chậu đủ to để đựng được đĩa Varoma
 Giấy bếp đa năng hoặc giấy ăn
 Giấy bạc bọc miếng thịt
 Đĩa/khay/khuôn kim loại để vừa miếng thịt
 Khay nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
423 kcal
Độ đạm
66 g
Carbs
0 g
Độ béo
16 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1 kg thịt lợn ba chỉ, cả bì
 20-30 g muối hạt (hoặc muối tinh)
 2 thìa canh dầu ô liu nguyên chất (hoặc dầu ăn)
 2 thìa canh giấm gạo
 1000 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Chậu đủ to để đựng được đĩa Varoma
 Giấy bếp đa năng hoặc giấy ăn
 Giấy bạc bọc miếng thịt
 Đĩa/khay/khuôn kim loại để vừa miếng thịt
 Khay nướng
Thực hiện
1

Cho 1 kg thịt lợn ba chỉ vào đĩa Varoma và đặt trong một cái chậu lớn.

2

Đổ một phích nước sôi lên miếng thịt. Vỗ nhẹ miếng thịt cho ráo nước và lau khô bằng giấy bếp đa năng/giấy ăn.

3

Chà 15 g (1 thìa canh) muối lên phần da, sau đó rưới tiếp 1 thìa canh dầu ô liu nguyên chất, rồi 1 thìa canh giấm gạo. Làm liên tục cho đến khi tất cả phần da ngấm kĩ gia vị.

4

Cho nước vào bình trộn, đậy nắp và cốc đong, đun sôi 8 phút/Varoma/tốc độ 1. Trong lúc đó, cho thịt lợn đã ướp vào một cái đĩa/khuôn/khay kim loại rồi đặt vào đĩa Varoma.

5

Đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 3.

6

Cùng lúc đó, làm nóng lò với chức năng nướng ở nhiệt độ 270°C.

7

Khi thịt lợn đã hấp xong, dùng giấy bếp đa năng thấm thật khô phần da, và khứa nhẹ các đường chéo song song tạo thành các hình kim cương nhỏ. Cho tiếp phần muối, dầu ô liu nguyên chất và giấm gạo còn lại lên phần da và chà kỹ. Bọc giấy bạc xung quanh miếng thịt, để hở phần da bì phía trên.

8

Cho thịt lợn vào lò và nướng 30-40 phút ở nhiệt độ 270°C cho đến khi da nổ bì và vàng đều.

9

Thái thịt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi ấm nóng là ngon nhất (để nguội bì dễ bị ỉu).

THỊT QUAY GIÒN BÌ

Trả lời