Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT NHỒI ỚT CHUÔNG SỐT CÀ CHUA


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 40 phútbTổng cộng2 giờ

Nguyên liệu

 110 g phô mai Cheddar, cắt miếng
 55 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 30 g hạt óc chó, cắt đôi
 2 nhánh tỏi
 15 g dầu bơ
 150 g hành tây, cắt làm tư
 140 g bí ngòi, cắt miếng (3 cm)
 1 thìa canh bột cà chua
 ½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 ½ thìa cà phê bột thì là
 ¼ thìa bột ớt cayene
 20 g bột nêm thịt gà
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 6 quả ớt chuông
 340 g thịt bò xay
 340 g thịt lợn xay
 1 quả trứng cỡ lớn
 790 g sốt cà chua đóng hộp
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng, bát lớn, khay nướng, giấy nến, giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
470 kcal
Độ đạm
40 g
Carbs
19 g
Độ béo
28 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục, , Collection

Nguyên liệu
 110 g phô mai Cheddar, cắt miếng
 55 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 30 g hạt óc chó, cắt đôi
 2 nhánh tỏi
 15 g dầu bơ
 150 g hành tây, cắt làm tư
 140 g bí ngòi, cắt miếng (3 cm)
 1 thìa canh bột cà chua
 ½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô
 ½ thìa cà phê bột ớt paprika
 ½ thìa cà phê bột thì là
 ¼ thìa bột ớt cayene
 20 g bột nêm thịt gà
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 6 quả ớt chuông
 340 g thịt bò xay
 340 g thịt lợn xay
 1 quả trứng cỡ lớn
 790 g sốt cà chua đóng hộp
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng, bát lớn, khay nướng, giấy nến, giấy bạc
Thực hiện
1

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C.

2

Cho phô mai cheddar và parmesan vào bình trộn và xay 7 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát và để sang một bên.

3

Cho hạt óc chó vào bình trộn và băm 3 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát và đặt sang một bên.

4

Cho tỏi vào bình trộn và băm 5 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt tỏi bám trên thành bình xuống.

5

Thêm dầu bơ, hành tây, bí ngòi, bột cà chua, xạ hương, bột ớt, thì là, bột nêm thịt gà, muối và hạt tiêu và xay 3 giây/tốc độ 5. Không đậy nắp cốc đong, nấu 8 phút/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, cắt một đầu quả ớt chuông, bỏ hạt và đặt sang một bên.

6

Cho hỗn hợp đã nấu chín vào một bát lớn, thêm thịt bò và thịt lợn xay, óc chó băm nhỏ và trứng, trộn đều hỗn hợp.

7

Nhồi thịt vào ớt chuông đã chuẩn bị và đặt thẳng đứng vào khay nướng (vừa 6 quả ớt chuông). Rưới sốt cà chua lên ớt và xung quanh đáy của món nướng. Che khuôn lại bằng giấy nến, sau đó bọc bằng giấy bạc. Nướng 1 giờ 20 phút (180°C). Bỏ giấy bạc và giấy nến, rắc phô mai lên ớt và nướng thêm 25-30 phút (180°C) cho đến khi phô mai tan chảy.

8

Để nguội trong 10-20 phút. Thưởng thức thịt bò nhồi ớt với sốt cà chua.

Mẹo nhỏ
1

Chọn ớt có đáy phẳng để có thể dễ dàng tự đứng hoặc cắt đáy nếu cần.

THỊT NHỒI ỚT CHUÔNG SỐT CÀ CHUA

Trả lời