Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 470 kcal
- Độ đạm
- 40 g
- Carbs
- 19 g
- Độ béo
- 28 g
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C.
Cho phô mai cheddar và parmesan vào bình trộn và xay 7 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát và để sang một bên.
Cho hạt óc chó vào bình trộn và băm 3 giây/tốc độ 5. Đổ ra bát và đặt sang một bên.
Cho tỏi vào bình trộn và băm 5 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt tỏi bám trên thành bình xuống.
Thêm dầu bơ, hành tây, bí ngòi, bột cà chua, xạ hương, bột ớt, thì là, bột nêm thịt gà, muối và hạt tiêu và xay 3 giây/tốc độ 5. Không đậy nắp cốc đong, nấu 8 phút/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, cắt một đầu quả ớt chuông, bỏ hạt và đặt sang một bên.
Cho hỗn hợp đã nấu chín vào một bát lớn, thêm thịt bò và thịt lợn xay, óc chó băm nhỏ và trứng, trộn đều hỗn hợp.
Nhồi thịt vào ớt chuông đã chuẩn bị và đặt thẳng đứng vào khay nướng (vừa 6 quả ớt chuông). Rưới sốt cà chua lên ớt và xung quanh đáy của món nướng. Che khuôn lại bằng giấy nến, sau đó bọc bằng giấy bạc. Nướng 1 giờ 20 phút (180°C). Bỏ giấy bạc và giấy nến, rắc phô mai lên ớt và nướng thêm 25-30 phút (180°C) cho đến khi phô mai tan chảy.
Để nguội trong 10-20 phút. Thưởng thức thịt bò nhồi ớt với sốt cà chua.
Chọn ớt có đáy phẳng để có thể dễ dàng tự đứng hoặc cắt đáy nếu cần.