Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 409 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 26 g
Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và xếp trứng vào giỏ hấp, hấp
15 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra, ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội bớt, bóc vỏ trứng. Rửa sạch và lau khô bình trộn
Cho hành, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1. Trong lúc đó làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho trứng đã bóc vỏ lên chiên sơ trứng cho se mặt.
Lắp phới đánh bông, xếp thịt và trứng cẩn thận vào bình trộn, cho các nguyên liệu còn lại vào bình, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x
Mở nắp cốc đong, tiếp tục nấu 5-7 phút/Varoma/(/tốc độ x, thời gian nấu tuỳ thuộc vào độ sệt của sốt mong muốn. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc xôi.
Thay thế nước tương, đường bằng nước tương đặc, nước đường thắng hoặc mật mía để màu thịt kho đẹp hơn. Điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy khẩu vị.
Sử dụng nước dừa sẽ làm cho món thịt kho ngọt hơn.
Cho em hỏi, cách làm này, phần nước có lênh láng như kiểu kho tàu của người miền Nam không ah??