Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT LỢN KHO TRỨNG


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 400 g nước
 5-6 quả trứng gà loại nhỏ (trứng gà ri, trứng vỏ xanh,...) để nhiệt độ phòng
 5 g hành khô
 1 nhánh tỏi (2-3) g, tùy khẩu vị
 10 g dầu ăn, lấy dư để chiên
 300 g thịt ba chỉ heo, cắt miếng 2-3cm
 15 g nước tương Kikkoman
 10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g rượu trắng
 20 g giấm trắng
 15 g đường phèn xay
 1 thìa cà phê mật ong
 80 g nước dừa hoặc nước lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
409 kcal
Độ đạm
34 g
Carbs
13 g
Độ béo
26 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 400 g nước
 5-6 quả trứng gà loại nhỏ (trứng gà ri, trứng vỏ xanh,...) để nhiệt độ phòng
 5 g hành khô
 1 nhánh tỏi (2-3) g, tùy khẩu vị
 10 g dầu ăn, lấy dư để chiên
 300 g thịt ba chỉ heo, cắt miếng 2-3cm
 15 g nước tương Kikkoman
 10 - 20 g nước mắm, điều chỉnh tùy khẩu vị
 20 g rượu trắng
 20 g giấm trắng
 15 g đường phèn xay
 1 thìa cà phê mật ong
 80 g nước dừa hoặc nước lọc
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí và xếp trứng vào giỏ hấp, hấp
15 phút/Varoma/tốc độ 1. Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra, ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội bớt, bóc vỏ trứng. Rửa sạch và lau khô bình trộn

2

Cho hành, tỏi và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1. Trong lúc đó làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ trung bình, cho trứng đã bóc vỏ lên chiên sơ trứng cho se mặt.

3

Lắp phới đánh bông, xếp thịt và trứng cẩn thận vào bình trộn, cho các nguyên liệu còn lại vào bình, nấu 30 phút/100°C/(/tốc độ x

4

Mở nắp cốc đong, tiếp tục nấu 5-7 phút/Varoma/(/tốc độ x, thời gian nấu tuỳ thuộc vào độ sệt của sốt mong muốn. Thưởng thức cùng cơm nóng hoặc xôi.

Mẹo nhỏ
1

Thay thế nước tương, đường bằng nước tương đặc, nước đường thắng hoặc mật mía để màu thịt kho đẹp hơn. Điều chỉnh lượng nguyên liệu tùy khẩu vị.

2

Sử dụng nước dừa sẽ làm cho món thịt kho ngọt hơn.

THỊT LỢN KHO TRỨNG

1 Bình luận

Trả lời