Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 409 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 26 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho lạc vào bình trộn, xay nhỏ 2 giây/tốc độ 7. Đổ lạc xay ra bát và để sang một bên.
Cho bơ lạc, đường nâu, sốt cà ri, nước lọc, nước cốt chanh, nước tương vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 3 sau đó nấu 2 phút/85°C/tốc độ 3. Cho hỗn hợp sốt ra bát và để sang một bên.
Để một cái bát to lên trên nắp bình trộn và cân gà vào bát, sau đó để sang một bên.
Cho tỏi, đường nâu, muối, tiêu, ớt vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm nước cốt dừa, bột cà ri, bột thì là và tinh bột nghệ vào bình trộn, trộn đều 6 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát đựng gà, trộn đều với thịt cho ngấm. Dùng xiên gỗ xiên qua các miếng thịt sau đó đặt vào khay và đĩa Varoma, đảm bảo các lỗ thoáng khí không bị bịt kín để hơi nước dễ dàng lưu thông.
Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 3. Thưởng thức gà cùng chanh, sốt lạc và trang trí với lạc đã xay.
Ướp gà với gia vị từ 2 tiếng hoặc qua đêm giúp gà mềm và ngấm gia vị hơn.
Có thể nướng các xiên gà thay vì hấp. Ngâm các xiên gỗ trong nước trước khi nướng để xiên không bị cháy quá nhanh.