Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THỊT GÀ XIÊN VỚI SỐT LẠC


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

Sốt lạc
 110 g lạc nướng, không vỏ
 140 g bơ lạc
 1 thìa canh đường nâu
 1 thìa cà phê sốt cà ri đỏ
 85 g nước lọc
 30 g nước cốt chanh
 ½ thìa cà phê nước tương
Gà xiên
 680 g lườn gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn
 3 nhánh tỏi
 2 thìa cà phê đường nâu
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 ¼ thìa cà phê ớt vụn
 125 g nước cốt dừa
 1 thìa canh bột cà ri
 ½ thìa cà phê bột thì là Ai Cập
 ½ thìa cà phê tinh bột nghệ
 560 g nước
 1 quả chanh cắt lát, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Xiên gỗ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
409 kcal
Độ đạm
34 g
Carbs
13 g
Độ béo
26 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt lạc
 110 g lạc nướng, không vỏ
 140 g bơ lạc
 1 thìa canh đường nâu
 1 thìa cà phê sốt cà ri đỏ
 85 g nước lọc
 30 g nước cốt chanh
 ½ thìa cà phê nước tương
Gà xiên
 680 g lườn gà, cắt miếng nhỏ vừa ăn
 3 nhánh tỏi
 2 thìa cà phê đường nâu
 1 thìa cà phê muối
 ½ thìa cà phê bột tiêu đen
 ¼ thìa cà phê ớt vụn
 125 g nước cốt dừa
 1 thìa canh bột cà ri
 ½ thìa cà phê bột thì là Ai Cập
 ½ thìa cà phê tinh bột nghệ
 560 g nước
 1 quả chanh cắt lát, để ăn kèm
Dụng cụ cần thiết
 Xiên gỗ
Thực hiện
Sốt lạc
1

Cho lạc vào bình trộn, xay nhỏ 2 giây/tốc độ 7. Đổ lạc xay ra bát và để sang một bên.

2

Cho bơ lạc, đường nâu, sốt cà ri, nước lọc, nước cốt chanh, nước tương vào bình trộn, trộn đều 15 giây/tốc độ 3 sau đó nấu 2 phút/85°C/tốc độ 3. Cho hỗn hợp sốt ra bát và để sang một bên.

Gà xiên
1

Để một cái bát to lên trên nắp bình trộn và cân gà vào bát, sau đó để sang một bên.

2

Cho tỏi, đường nâu, muối, tiêu, ớt vào bình trộn và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

3

Thêm nước cốt dừa, bột cà ri, bột thì là và tinh bột nghệ vào bình trộn, trộn đều 6 giây/tốc độ 3. Cho hỗn hợp ra bát đựng gà, trộn đều với thịt cho ngấm. Dùng xiên gỗ xiên qua các miếng thịt sau đó đặt vào khay và đĩa Varoma, đảm bảo các lỗ thoáng khí không bị bịt kín để hơi nước dễ dàng lưu thông.

4

Cho nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 3. Thưởng thức gà cùng chanh, sốt lạc và trang trí với lạc đã xay.

Mẹo nhỏ
1

Ướp gà với gia vị từ 2 tiếng hoặc qua đêm giúp gà mềm và ngấm gia vị hơn.

2

Có thể nướng các xiên gà thay vì hấp. Ngâm các xiên gỗ trong nước trước khi nướng để xiên không bị cháy quá nhanh.

THỊT GÀ XIÊN VỚI SỐT LẠC

Trả lời