Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 175 kcal
- Độ đạm
- 15 g
- Carbs
- 1 g
- Độ béo
- 13 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cạo sạch bì và rửa với muối cho sạch miếng chân giò. Thái thịt chân giò thành các miếng dày khoảng 5 cm, lấy phần thịt nhiều nạc, hạn chế mỡ, giữ lại phần bì (xem Mẹo nhỏ).
Cho hành khô và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên bình trộn xuống, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 2.
Thêm thịt chân giò và bì heo vào bình trộn, nấu 7 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Thêm nước, 50 g nước ngâm nấm (bỏ cặn), nước mắm và muối vào bình trộn, hầm 30 phút/120°C/(/tốc độ x.
Thêm nấm hương và mộc nhĩ vào, nấu 5 phút/120°C/(/tốc độ x.
Thêm bột tiêu vào bình trộn rồi dùng thìa đa năng trộn đều. Cho thịt ra bát, chan nước thịt sâm sấp mặt. Bọc kín, để tủ mát ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm. Khi ăn, dùng dao nhọn tách nhẹ để thịt tách khỏi thành bát, và úp ngược trên đĩa, dùng dao/kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.
Nếu có thể, khi cho nước vào đun sôi cùng thịt, bạn nên vớt bớt bọt để khi đông lại thịt sẽ trong và đẹp mắt hơn.
Thịt đông được là nhờ vào bì heo. Nếu có miếng bì heo to, thịt sẽ đông tốt hơn.
Hạn chế dùng thịt mỡ, vì khi đông lại phần nước sẽ bị đục.
Bạn có thể thay thịt heo bằng thịt gà. Khi đó, bạn bỏ da gà, chỉ nấu phần thịt, và vẫn cho thêm miếng bì heo để thịt đông tốt hơn.
Rất ngon