ShareTweetSave

THỊT BĂM GÓI LÁ NƯỚNG KIỂU TÂY BẮC


dPhục vụ4 khẩu phần

Nguyên liệu

 5 g hạt mắc khén
 400 g thịt nạc vai, thái miếng nhỏ
 10 g muối
 10 g ớt bột
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô, hơ qua bếp lửa cho mềm
 Xôi trắng, để ăn kèm, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
399 kcal
Độ đạm
7.1 g
Carbs
5.1 g
Độ béo
37.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 5 g hạt mắc khén
 400 g thịt nạc vai, thái miếng nhỏ
 10 g muối
 10 g ớt bột
 Lá chuối, rửa sạch, lau khô, hơ qua bếp lửa cho mềm
 Xôi trắng, để ăn kèm, tùy khẩu vị
Thực hiện
1

Cho hạt mắc khén vào bình trộn xay 5 giây/tốc độ 5.

2

Thêm thịt nạc vai heo, muối, ớt bột vào bình trộn và xay 15 giây/tốc độ 7.

3

Đặt 2 cái lá chuối chồng lên nhau, cho hỗn hợp thịt đã xay vào giữa lá chuối và gói lại thành hình vuông. Bọc một lớp giấy bạc bên ngoài gói lá chuối rồi đặt gói thịt vào khay nướng, nướng trong lò 20 phút (250°C).

4

Cẩn thận lấy gói thịt ra khỏi lò nướng, bóc lớp giấy bạc và lá chuối, cho thịt đã nướng chín lên đĩa. Thêm xôi trắng lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

THỊT BĂM GÓI LÁ NƯỚNG KIỂU TÂY BẮC

Trả lời