THANH NĂNG LƯỢNG CHO BỮA SÁNG


dPhục vụ20 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 50 g dầu dừa, lấy dư đề chống dính
 70 g gạo lứt
 1 thìa canh hạt lanh
 1 thìa canh hạt chia
 140 g táo đỏ (khoảng 1 quả), bỏ cuống và hạt
 200 g hỗn hợp quả sấy khô (ví dụ chà là, mơ, nam việt quất, nho xanh, kỷ tử)
 90 g yến mạch cán mỏng
 50 g gạo lứt rang
 20 g dừa khô
 70 g đường
 2 thìa canh hạt bí
 2 quả trứng
 50 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh (31 x 21 x 5 cm)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
145 kcal
Độ đạm
2.5 g
Carbs
21 g
Độ béo
5.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g dầu dừa, lấy dư đề chống dính
 70 g gạo lứt
 1 thìa canh hạt lanh
 1 thìa canh hạt chia
 140 g táo đỏ (khoảng 1 quả), bỏ cuống và hạt
 200 g hỗn hợp quả sấy khô (ví dụ chà là, mơ, nam việt quất, nho xanh, kỷ tử)
 90 g yến mạch cán mỏng
 50 g gạo lứt rang
 20 g dừa khô
 70 g đường
 2 thìa canh hạt bí
 2 quả trứng
 50 g mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn bánh (31 x 21 x 5 cm)
Thực hiện
1

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Phết dầu và lót giấy nến vào khuôn nướng bánh hình chữ nhật (31 x 21 x 5 cm), để thừa 2 cm giấy ra ngoài khuôn

2

Cho gạo lứt, hạt lanh và hạt chia vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 9. Cho ra bát và để sang một bên.

3

Cho táo vào bình trộn và xắt nhỏ 4 giây/tốc độ 5. Gạt táo bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

4

Thêm hỗn hợp quả sấy khô và xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7.

5

Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng và xắt thêm 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

6

Cho các nguyên liệu còn lại vào, bao gồm hỗn hợp gạo, hạt và 50 g dầu dừa, trộn 30 giây/(/tốc độ 3, với sự hỗ trợ của thìa đa năng.

7

Đổ hỗn hợp ra khuôn nướng, sau đó nhẹ nhàng dàn đều. Nướng 15-20 phút (180°C) hoặc đến khi bánh có màu nâu nhạt. Lấy khuôn ra khỏi lò và để thanh bánh nguội trong khuôn khoảng 20 phút, sau đó cho ra giá để nguội hoàn toàn trước khi cắt lát.

8

Cắt thành 20 phần bằng nhau và thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong hộp kín.

Mẹo nhỏ
1

Các thanh bữa sáng phù hợp khi bạn đang đi trên đường và cần một chút đồ ăn. Bạn có thể gói lại bằng giấy nến và cho vào hộp kín để mang theo.

Các tùy chọn khác
1

Thanh bữa sáng ngọt: Giảm lượng quả sấy khô xuống 130 g và thêm 70 g quả chà là bỏ hạt. Thực hiẹn các bước còn lại theo hướng dẫn.

THANH NĂNG LƯỢNG CHO BỮA SÁNG

Trả lời