Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

THẠCH RƯỢU SÂM PANH


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu2 giờ 10 phútbTổng cộng2 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 20 g đường
 20 g lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm, vắt sạch nước
 250 g rượu sâm-panh, để ở nhiệt độ phòng
 80 g soda gừng, để ở nhiệt độ phòng
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn thạch silicon, dao sắc, tủ lạnh, đĩa lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 12
Năng lượng
29 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
3 g
Độ béo
g


Nguyên liệu
 20 g đường
 20 g lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm, vắt sạch nước
 250 g rượu sâm-panh, để ở nhiệt độ phòng
 80 g soda gừng, để ở nhiệt độ phòng
Dụng cụ cần thiết
 Khuôn thạch silicon, dao sắc, tủ lạnh, đĩa lớn
Thực hiện
1

Cho đường, gelatin, rượu sâm-panh, soda gừng vào bình trộn, nấu 8-10 phút/80°C/tốc độ 2.

2

Đổ hỗn hợp rượu vào khuôn silicon rồi để trong tủ lạnh cho tới khi cứng lại (khoảng 2 giờ)

3

Dùng một con dao có mũi nhọn, tách các cạnh của từng viên thạch khỏi khuôn rồi xếp ra đĩa và thưởng thức. Bảo quản lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Có thể đổ hỗn hợp rượu ra một cái khay lớn. Khi thạch đã cứng lại, dùng một con dao sắc tách các cạnh của thạch rồi nhấc thạch ra khỏi khay. Cắt thành từng miếng vuông rồi bảo quản trong tủ lạnh.

2

Thay thế lá gelatin bằng bột gelatin, khi đó có thể ngâm nở với 1 chút rượu sâm-pạnh.

3

Trang trí bằng kẹo đường màu sắc hoặc lá vẩy vàng.

4

Có thể cho vài viên thạch vào rượu sâm-panh trước khi thưởng thức.

THẠCH RƯỢU SÂM PANH

Trả lời