Nguyên liệu
20 g đường
20 g lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm, vắt sạch nước
250 g rượu sâm-panh, để ở nhiệt độ phòng
80 g soda gừng, để ở nhiệt độ phòng
Dụng cụ cần thiết
Khuôn thạch silicon, dao sắc, tủ lạnh, đĩa lớn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 12
- Năng lượng
- 29 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 3 g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Tết: Ăn Vui Ngày Tết 2021, Ăn vặt, Tráng MiệngCollectionBộ Sưu Tập Các Món Ăn Vui Ngày Tết
Nguyên liệu
20 g đường
20 g lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm, vắt sạch nước
250 g rượu sâm-panh, để ở nhiệt độ phòng
80 g soda gừng, để ở nhiệt độ phòng
Dụng cụ cần thiết
Khuôn thạch silicon, dao sắc, tủ lạnh, đĩa lớn
Thực hiện
1
Cho đường, gelatin, rượu sâm-panh, soda gừng vào bình trộn, nấu 8-10 phút/80°C/tốc độ 2.
2
Đổ hỗn hợp rượu vào khuôn silicon rồi để trong tủ lạnh cho tới khi cứng lại (khoảng 2 giờ)
3
Dùng một con dao có mũi nhọn, tách các cạnh của từng viên thạch khỏi khuôn rồi xếp ra đĩa và thưởng thức. Bảo quản lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Có thể đổ hỗn hợp rượu ra một cái khay lớn. Khi thạch đã cứng lại, dùng một con dao sắc tách các cạnh của thạch rồi nhấc thạch ra khỏi khay. Cắt thành từng miếng vuông rồi bảo quản trong tủ lạnh.
2
Thay thế lá gelatin bằng bột gelatin, khi đó có thể ngâm nở với 1 chút rượu sâm-pạnh.
3
Trang trí bằng kẹo đường màu sắc hoặc lá vẩy vàng.
4
Có thể cho vài viên thạch vào rượu sâm-panh trước khi thưởng thức.