Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TEMPEH


dPhục vụ5 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị40 phútMThời gian nấu1 ngày 8 giờ 50 phútbTổng cộng1 ngày 9 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 300 g đậu nành khô, rửa sạch và để ráo nước
 1450 g nước
 ¼ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê men tempeh
 1 thìa cà phê giấm trắng
 30 g nước cốt chanh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần (100 g)
Năng lượng
235.4 kcal
Độ đạm
21.6 g
Carbs
19.9 g
Độ béo
9.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g đậu nành khô, rửa sạch và để ráo nước
 1450 g nước
 ¼ thìa cà phê muối
 1 thìa cà phê men tempeh
 1 thìa cà phê giấm trắng
 30 g nước cốt chanh
Thực hiện
1

Cho đậu nành khô, 600 g nước và muối vào bình trộn, đặt giỏ hấp thay cốc đong, nấu 40 phút/100°C/(/tốc độ 1. Lọc đậu qua giỏ hấp và loại bỏ nước luộc sau đó ngâm đậu vào nước lạnh, bóc vỏ đậu và để sang một bên cho ráo nước. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho đậu đã nấu chín và 600 g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1, đổ vào giỏ hấp để lọc bỏ nước luộc, đổ đậu vào khay nướng hình chữ nhật và dùng giấy bếp thấm khô.

3

Rắc đều bột tempeh và giấm trắng lên đĩa nướng. Chia đều đậu vào 2 túi zip lock và đóng miệng túi lại, dàn đều đậu nành dày 1 cm, dùng tăm đâm lỗ 2 mặt, sau đó đặt 2 túi lên trên khay Varoma, đậy nắp Varoma lại.

4

Cho 250 g nước và nước cốt chanh vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, bắt đầu chế độ Lên men/12 giờ/70°C, để yên 12-36 giờ ở nhiệt độ phòng (tăng thời gian tùy thuộc vào nhiệt độ phòng) đến khi lên men trắng, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 8 giờ. Cắt tempeh thành miếng, nấu chín và thưởng thức.

TEMPEH

Trả lời