Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TEMPEH VIÊN SỐT CHUA NGỌT


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 Dầu ô liu nguyên chất, để chống dính
 40 g hạt kiều mạch
 2 nhánh hành lá, bỏ rễ, cắt làm 3
 5 nhánh tỏi
 300 g tempeh, cắt miếng 3-4 cm
 300 g sữa hạt, tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 2 ½ thìa cà phê tương tamari
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 2 cm gừng tươi, cạo vỏ, thái lát
 ½ củ hành tây
 1 củ cà rốt (khoảng 100 g), thái lát
 ½ quả ớt chuông (khoảng 100 g), thái miếng 2 cm
 350 g ngô bao tử tươi
 350 g dứa tươi, cắt miếng 2 cm
 3 quả cà chua, cắt làm tám
 100 g đậu tuyết
 2 – 3 thìa canh đường dừa
 2 – 3 thìa canh giấm táo
 1 thìa canh bột ngô
 Muối, để nêm nếm
 Bột tiêu đen, để nêm nếm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (30 x 40 cm)
 Giấy nến
 Bát lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
700.5 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
56 g
Độ béo
39 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 Dầu ô liu nguyên chất, để chống dính
 40 g hạt kiều mạch
 2 nhánh hành lá, bỏ rễ, cắt làm 3
 5 nhánh tỏi
 300 g tempeh, cắt miếng 3-4 cm
 300 g sữa hạt, tùy khẩu vị
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 2 ½ thìa cà phê tương tamari
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 2 cm gừng tươi, cạo vỏ, thái lát
 ½ củ hành tây
 1 củ cà rốt (khoảng 100 g), thái lát
 ½ quả ớt chuông (khoảng 100 g), thái miếng 2 cm
 350 g ngô bao tử tươi
 350 g dứa tươi, cắt miếng 2 cm
 3 quả cà chua, cắt làm tám
 100 g đậu tuyết
 2 – 3 thìa canh đường dừa
 2 – 3 thìa canh giấm táo
 1 thìa canh bột ngô
 Muối, để nêm nếm
 Bột tiêu đen, để nêm nếm
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng (30 x 40 cm)
 Giấy nến
 Bát lớn
Thực hiện
1

Làm nóng lò nướng ở 200°C. Lót giấy nến lên khay nướng (30 x 40 cm), xịt nhẹ nhàng dầu ăn lên trên và để sang một bên.

2

Cho hạt kiều mạch vào bình trộn và xay 10 giây/tốc độ 8.

3

Thêm hành lá và 3 nhánh tỏi, xay 5 giây/tốc độ 5.

4

Thêm tempeh, sữa hạt, 1½ thìa cà phê tương tamari và ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, trộn đều 5 giây/(/tốc độ 3.

5

Nặn 1 thìa canh hỗn hợp thành viên tròn và đặt lên khay nướng, lặp lại với phần nguyên liệu còn lại (khoảng 20 viên). Xịt dầu lên trên và nướng 15 phút (200°C), lật 2 lần trong quá trình nướng để chín vàng đều. Cho viên tempeh ra bát lớn và đậy lại để giữ ấm. Trong lúc nướng tempeh, thực hiện tiếp các bước của công thức. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

6

Cho dầu ô liu, gừng, hành tây và 2 nhánh tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5.

7

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống rồi xào 3 phút/120°C/tốc độ 2, không đậy nắp cốc đong.

8

Thêm cà rốt, ớt chuông, ngô, dứa vào bình trộn và xào 6 phút/120°C/(/tốc độ 1.

9

Thêm cà chua, đậu tuyết, đường dừa, giấm táo, bột ngô, muối, bột tiêu và 1 thìa cà phê tương tamari vào bình trộn và nấu 6-8 phút/90°C/(/tốc độ 1 đến khi rau củ chín theo khẩu vị. Cho rau củ ra bát đựng tempeh và trộn đều. Thưởng thức ấm.

Mẹo nhỏ
1

Nên sử dụng tempeh chưa tẩm ướp.

2

hưởng thức kèm cơm nóng.

TEMPEH VIÊN SỐT CHUA NGỌT

Trả lời