Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 437 kcal
- Độ đạm
- 18.9 g
- Carbs
- 70.5 g
- Độ béo
- 10.4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đậu nành đã ngâm và 300g nước vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 10.
Thêm 300 g nước, trộn 10 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp đậu nành vào túi lọc sữa, hứng vào một cái bát. Bóp hỗn hợp đậu nành đến khi sữa đậu nành đã được vắt kiệt. Tráng sạch bình trộn.
Cho sữa đậu nành vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn thay cho cốc đong để chống trào, nấu 15 phút/98°C/tốc độ 2.
Thêm lá dứa vào bình trộn, vẫn đặt giỏ hấp lên trên nắp bình trộn, đun thêm 5 phút/98°C/ tốc độ 2. Loại bỏ lá dứa.
Cho 1 thìa cà phê nước và đường nho vào trong âu, hòa tan đường trong âu, và lắc đều trên thành âu. Đổ sữa đậu nành (đã để nguội bớt xuống 80°C) vào âu vừa tráng đường nho, vớt hết bọt, không khuấy hỗn hợp, phủ khăn hoặc đậy nắp đặt cố định trong 3 - 6 giờ (tùy điều kiện thời tiết) để tào phớ đông lại.
Cho đường thốt nốt, gừng và 200 g nước vào bình trộn, nấu 10-15 phút/Varoma/tốc độ 1 không dùng cốc đong hoặc đun đến khi đường sánh lại là được.
Thay thế gừng bằng nụ hoa nhài.
Cho tàu hũ ra bát, rưới nước đường lên và thưởng thức.
Bã đậu nành có thể được sử dụng làm đồ ăn chay như trứng ốp la, bánh bao hấp, thịt viên chay, đồ ăn nhẹ hoặc làm phân bón cho cây trồng.
Hòa đường nho ra bát sau đó đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào bát ngay để tránh bị chua. Đường nho không được để bên ngoài quá 5 phút.
Đường nho phải được cân chính xác, ít đường nho khiến tào phớ không đông, nhiều đường nho khiến phớ bị chua.
Trong quá trình ủ không dịch chuyển bát đựng tào phớ để tránh phớ bị long chân, tách nước.