Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

TAU FU FAH (TÀO PHỚ)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

Tào phớ
 150 g đậu nành, ngâm qua đêm
 1300 g nước
 ½ thìa cà phê bột đường nho (GDL)
 1 thìa canh bột ngô
 3 thìa canh nước
Nước đường
 350 g đường thốt nốt
 150 g nước
 2 lát gừng, tuỳ khẩu vị
 2 cái lá dứa, buộc thắt nút

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Tào phớ
 150 g đậu nành, ngâm qua đêm
 1300 g nước
 ½ thìa cà phê bột đường nho (GDL)
 1 thìa canh bột ngô
 3 thìa canh nước
Nước đường
 350 g đường thốt nốt
 150 g nước
 2 lát gừng, tuỳ khẩu vị
 2 cái lá dứa, buộc thắt nút
Thực hiện
Tào phớ
1

Cho đậu nành và 500 g nước vào bình trộn, xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 6-10, tăng dần tốc độ.

2

Thêm 800 g nước còn lại, trộn đều 5 giây/tốc độ 4 Dùng vải mỏng hoặc túi lọc sữa để lọc sữa đậu nành vào một cái tô lớn.

3

Đổ sữa đậu nành đã lọc vào bình trộn, nấu 18 phút/98°C/tốc độ 2, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn thay cho cốc đong để chống bắn. Trong khi đó, cho bột đường nho, bột ngô và 3 thìa canh nước vào một bát nhỏ rồi trộn đều, sau đó đổ hỗn hợp vào bát giữ nhiệt ThermoServer tròn 2,2L hoặc một cái âu lớn.

4

Đổ sữa đậu nành đã đun sôi vào bát giữ nhiệt ThermoServer, dùng thìa nhanh chóng hớt bỏ bọt khí sau đó đậy nắp lại. Lưu ý không di chuyển bát giữ nhiệt ThermoServer đã đậy nắp, để yên trong 30 phút cho đến khi Tau Fu Fah đông lại.

Nước đường
1

Rửa sạch bình trộn rồi cho các nguyên liệu làm nước đường vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2. Khi tào phớ đã đông lại, thưởng thức cùng nước đường.

TAU FU FAH (TÀO PHỚ)

Trả lời