Nguyên liệu
600 g sữa đậu nành
2 g bột agar
30 g đường thốt nốt
5 g gừng thái sợi
200 g nước lọc
10 g hoa bưởi, rửa sạch, để ráo
Dụng cụ cần thiết
Bát to
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 473 kcal
- Độ đạm
- 18.9 g
- Carbs
- 70.5 g
- Độ béo
- 10.4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Hương Bưởi Vấn Vương
Nguyên liệu
600 g sữa đậu nành
2 g bột agar
30 g đường thốt nốt
5 g gừng thái sợi
200 g nước lọc
10 g hoa bưởi, rửa sạch, để ráo
Dụng cụ cần thiết
Bát to
Thực hiện
1
Cho sữa đậu nành vào bình trộn, thêm bột rau câu agar, khuấy tan 20 giây/tốc độ 3.
2
Đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, nấu sôi 9 phút/100°C/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp ra một bát to, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trước khi thưởng thức. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
3
Cho nước lọc, đường thốt nốt và gừng vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, đun 5 phút/Varoma/tốc độ 0.5 đến khi đường tan hoàn toàn.
4
Thêm hoa bưởi vào, đảo đều 5 giây/(/tốc độ 2. Đậy nắp bình trộn lại và ủ trong vòng 5 phút. Đổ nước đường ra bát, để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
5
Dùng thìa xúc từng miếng tào phớ vào bát, chan nước đường, có thể thêm đá và thưởng thức.